Sau khi Iraq rút lui khỏi trận giao hữu vì lo ngại dịch Covid-19, VFF đã mời được Kyrgyzstan đá giao hữu với ĐT Việt Nam ngày 26/3, dự kiến ở sân Bình Dương.

Trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia ở Vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam đã lên kế hoạch đá giao hữu với Iraq vào ngày 25/3. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐBĐ Iraq đã gửi thư đề nghị hủy trận đấu.

VFF sau đó đã nhanh chóng tìm kiếm phương án khác, ban đầu dự định đối thủ là một đội bóng ở V.League. Tuy nhiên, chiều 19/2, đại diện VFF xác nhận Kyrgyzstan đã chấp nhận lời mời đá giao hữu với ĐT Việt Nam.

ĐT Kyrgyzstan là đối thủ vừa tầm với ĐT Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, đây là kết quả đến từ nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN trong công tác ngoại giao, khi chỉ trong một thời gian ngắn đã tìm được đối thủ chất lượng phục vụ ĐT Việt Nam cọ xát, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Malaysia, tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu với Kyrgyzstan sắp tới là màn thử lửa rất tốt cho ĐT Việt Nam trước chuyến làm khách của Malaysia. Trong khi đó, đối thủ cũng hài lòng khi được mời dự trận đấu, bởi ngày 31/3 họ sẽ đối đầu Myanmar. Kyrgyzstan đang đứng thứ hai bảng F với bảy điểm, kém ngôi đầu của Nhật Bản năm điểm.

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan diễn ra vào ngày 26/3. Địa điểm tổ chức có thể là một trong hai nơi, sân Thống Nhất ở TP.HCM hoặc sân Gò Đậu ở Bình Dương.