Không chỉ ngự trị ở ngôi đầu bảng G, ĐT Việt Nam còn sở hữu những thông số thống kê ấn tượng tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vào tối 14/11 vừa qua, ĐT Việt Nam đã bước vào cuộc tiếp đón đối thủ được đánh giá cao hơn là UAE trên SVĐ Mỹ Đình tại trận đấu cuối lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bằng lối chơi phòng ngự kỷ luật đầy khoa học cùng khoảnh khắc tỏa sáng của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, đoàn quân HLV Park Hang-seo đã xuất sắc hạ gục đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số tối thiểu 1-0.

Với chiến thắng 1-0 này, ĐT Việt Nam đã giữ sạch lưới ba trên bốn trận tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, chỉ kém hai đội là Nhật Bản, Hàn Quốc những người giữ sạch lưới cả bốn trận, ngang bằng Australia, Qatar, Bahrain, Trung Quốc và vượt trội 33 đội còn lại tham dự vòng loại châu Á.

ĐT Việt Nam đang có hàng thủ tố thứ 2 châu Á ở lượt đi vòng loại World Cup.

Một thông số thống kê khác là Việt Nam cũng chỉ để thủng lưới đúng một bàn, cũng chỉ kém hai đội là Nhật Bản và Hàn Quốc, những người chưa một lần vào lưới nhặt bóng. Cũng bị thủng lưới một bàn như Việt Nam còn có Australia, Bahrain và Qatar. Trong khi 34 đội còn lại đều thủng lưới từ hai bàn trở lên.

Tuy nhiên, với việc chỉ ghi năm bàn sau bốn lượt trận, ĐT Việt Nam chính là đội đầu bảng có hàng công tệ nhất trong số tám bảng đấu, kém xa Australia với 16 bàn, Nhật Bản, Syria cùng có 13 bàn.

Nếu nhìn vào lối chơi có phần thực dụng mà HLV Park Hang-seo đang triển khai cho ĐT Việt Nam thì những thông số thống kê trên cũng hoàn toàn dễ hiểu. Mới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định ông sẽ tiếp tục triển khai lối chơi này, bởi người hâm mộ bóng đá Việt Nam yêu bóng đá nhưng phải là bóng đá thắng.