Trên bảng xếp hạng FIFA dành cho các ĐTQG nam trên thế giới, ĐTQG Việt Nam tăng thêm một bậc, lên hạng 98 thế giới trong tháng 3/2019.

Theo bảng xếp hạng do trang Football Rankings công bố, vị trí của các ĐTQG nam trên thế giới trong tháng 3 năm 2019 sẽ có những thay đổi không quá lớn.

Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số một với thứ hạng 98, tăng một bậc so với tháng Hai. Đứng sau là Thái Lan (hạng 116, giảm một bậc) và Philippines (hạng 122, tăng hai bậc).

 

ĐT Myanmar cũng tăng hai bậc lên vị trí 136 thế giới, trong khi Indonesia giảm một bậc xuống hạng 160. Hai đội tuyển Campuchia và Lào đều giữ nguyên thứ hạng ở vị trí 172 và 184 thế giới.

Đứng vị trí thứ 10 và 11 khu vực Đông Nam Á vẫn là hai đội tuyển Brunei (hạng 194) và Đông Timor (hạng 195).

Dự kiến bảng xếp hạng FIFA trong tháng Tư sẽ có nhiều biến động khi các ĐTQG tích cực thi đấu giao hữu. Trong đó, ĐT Thái Lan sẽ tham dự China Cup 2019 với sự góp mặt của chủ nhà Trung Quốc, Uzbekistan và Uruguay.

ĐT Myanmar sẽ chơi hai trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa và Indonesia, trong khi Malaysia và Singapore tham dự Airmarine Cup cùng hai đội tuyển Oman và Afghanistan.

ĐT Việt Nam dự kiến ban đầu sẽ thi đấu trận Siêu cúp AFF-EAFF với Hàn Quốc vào ngày 26 tháng 3. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị hoãn lại và chưa rõ ngày tổ chức do VFF có đơn xin hoãn để ĐT U23 Quốc gia tập trung lực lượng thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Ở giải đấu này, ĐT U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Đội bóng nào nhất bảng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 tổ chức ở Thái Lan.