Cây viết chuyên theo dõi bóng đá Đông Nam Á, John Duerden dự đoán trên Fox Sports rằng Quang Hải sẽ tiếp tục tỏa sáng tại Asian Cup 2019. Cùng sánh vai với Quang Hải có những cầu thủ Đông Nam Á khác như thủ thành Neil Etheridge (Philippines) hay Chanathip (Thái Lan).

Để vượt qua vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ phải giành hai vị trí dẫn đầu bảng D. Trong trường hợp đứng thứ ba, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải chờ để nằm trong nhóm 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Dù vậy với thành tích ấn tượng trong năm 2018, trang Fox Sports nhận định ĐT Việt Nam có thể sẽ gây bất ngờ tại giải: “Dưới thời của HLV Park Hang Seo, người Việt đang chứng tỏ họ là đội bóng mạnh mẽ và có thể vươn lên ở Asian Cup 2019”.

Trên Fox Sports, Quang Hải được dự đoán sẽ trở lại là mũi nhọn của ĐT Việt Nam giống như tại VCK U23 châu Á. Nếu tiếp tục tỏa sáng trong giải đấu sắp tới, Quang Hải sẽ thu hút sự quan tâm của những đội bóng ở phạm vi châu lục trong tương lai gần.

Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ nằm chung bảng với những đội bóng mạnh như Iran, Iraq và Yemen. Để giành quyền vào vòng knock out, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải tranh suất nhất, nhì bảng, hoặc nằm trong nhóm 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Dự đoán trận đấu Việt Nam vs Iraq

Để chắc chắn vượt qua vòng bảng, ĐT Việt Nam phải giành một trong hai vị trí dẫn đầu. Vì vậy, trận mở màn giữa Việt Nam vs Iraq được đánh giá rất quan trọng với mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo bởi nếu có được ít nhất 1 điểm, những toan tính cho hai trận đấu còn lại ở vòng bảng sẽ dễ hơn.

Fox Sports cũng nhận định trận mở màn gặp Iraq rất quan trọng: “Iran là thử thách lớn với ĐT Việt Nam. Nhưng nếu có thể gây bất ngờ trước Iraq, cũng như có kết quả tốt trước đối thủ được đánh giá nhẹ nhất bảng là Yemen, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể đi tiếp với vị trí nhì bảng D”.