Tiền vệ người Hải Dương từng nhận được đề nghị rất hấp dẫn về mặt tài chính nhưng đã chối từ để ở lại cống hiến cho đội bóng Thủ đô.

Cuối mùa giải 2019, hợp đồng đào tạo trẻ giữa Phạm Đức Huy và Hà Nội FC chính thức khép lại. Dù nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn từ các CLB trong và ngoài nước, song tiền vệ người Hải Dương vẫn quyết định ở lại.

Chia sẻ với Bongdaplus về câu chuyện cách đây nửa năm, cầu thủ sinh năm 1995 bày tỏ: “Khi hợp đồng với CLB Hà Nội còn 6 tháng, có hai hoặc ba CLB ở Việt Nam và một CLB nước ngoài liên lạc, tiến hành đàm phán với tôi theo quy định FIFA. Nhưng tôi không hề dao động, đấy là tôi nói thật lòng.

Tôi quyết định gắn bó với CLB Hà Nội vì đây là môi trường đào tạo, cho tôi cơ hội thi đấu và cho tôi chạm tới những thành công như hiện nay“.

Đức Huy từ chối mức lương cao để ở lại cống hiến cho Hà Nội FC

Đội bóng nước ngoài mà Đức Huy đề cập chính là Chonburi FC. Đội bóng xếp thứ 7 tại Thai League 1 năm rồi chào mời nhà vô địch AFF Cup 2018 mức lương lên đến 10.000 USD/ tháng (tương đương 230 triệu đồng), kèm theo đó là khoản lót tay 100.000 USD/ mùa. Đây thực sự là con số rất ấn tượng, mà ngay cả sao số hàng đầu nền bóng đá, cũng chưa chắc được hưởng nếu thi đấu ở V.League.

Tuy nhiên sau cùng, Đức Huy vẫn từ chối để kí hợp đồng 3 năm với CLB Thủ đô. Nói về quyết định này, anh lý giải: “Bên cạnh chuyên môn bóng đá, tôi nghĩ có hai thứ bắt buộc cầu thủ Việt Nam phải thích nghi.

Một là ẩm thực, trừ châu Á thì ở đâu cũng hao hao nhau, chứ châu Âu là chuyện khác. Cái quan trọng hơn ăn uống là ngoại ngữ. Bản thân tôi, ví dụ muốn đi nước ngoài, phải biết tiếng Anh. Lúc này, tôi chỉ muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội“.

Đức Huy được đôn lên đội một Hà Nội FC từ mùa giải 2016 và liên tiếp có được sự thăng tiến đều đặn trong sự nghiệp.

Khởi nghiệp ở vị trí tiền vệ hoặc hậu vệ biên, đến giờ Đức Huy đã thành danh trong vai trò tiền vệ trung tâm. Đây cũng là vai trò anh thường được sử dụng mỗi khi được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam.

Trong sự nghiệp, Đức Huy từng giành 3 chức vô địch V.League, 1 Cúp Quốc gia, 2 Siêu Cúp cùng Hà Nội FC. Ở cấp đội tuyển, anh từng cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, giành hạng 4 ASIAD 19 cùng Olympic Việt Nam, vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam…