Trong cuốn tự truyện của mình, cựu thủ môn của Real gây sốc với các nhận định không hay về một trong những ngôi sao vĩ đại nhất thế giới lúc này.

Theo Marca, trong cuốn tự truyện của mình, Dudek viết: “Messi là người giả tạo và khiêu khích, cũng giống như Barcelona hay Pep Guardiola. Họ sẵn sàng khiêu khích bạn và có thể thực hiện điều này một cách hoàn hảo. Họ đã làm tổn thương Mourinho và toàn bộ đội bóng chúng tôi rất nhiều“.

Tôi đã thấy Messi nói những điều thô lỗ với Pepe và Sergio Ramos. Không thể tượng tượng nó có thể xảy ra với một con người trầm tính và trông như rất tốt đẹp này“, người gác đền trưởng thành từ Górnik Knurów nói thêm.

Ngoài Messi, Cristiano Ronaldo cũng bị Dudek nói những lời lẽ không hay trong cuốn tự truyện này. ” “Ronaldo là người kiêu ngạo. Nhưng đằng sau đó là một con người bình thường. Mọi thứ đều giống như những gì mà người ta nhìn nhận về cậu ấy“, Dudek viết.

Dudek cũng chỉ ra sự giống nhau giữa Ronaldo và Raul Gonzalez – cựu tiền đạo kiêm thủ quân Real Madrid thời điểm đó.

Raul cũng vậy. Anh ấy luôn muốn mình là trung tâm, ham muốn cạnh tranh và giành chiến thắng. Cả hai đều thích đội nhà thắng 2-1 với những bàn thắng do mình tự ghi được, còn hơn là thắng 5-0 và người khác lập công“.

Trong sự nghiệp, Dudek xỏ găng cho Real Madrid từ năm 2007 đến 2011. Anh là phương án dự phòng cho thủ môn số một Iker Casillas. Do vậy, trong 4 mùa giải, thủ môn người Ba Lan chỉ được ra sân 12 trận. Trong số lần bắt chính này, anh để thủng tới 18 bàn và chỉ có ba trận giữ sạch mành lưới.

Thời gian mà Dudek đầu quân cho đội bóng Los Blancos gắn với sự thống trị của… Barcelona. Họ vô địch 3 trong tổng số 4 mùa giải mà anh là thành viên CLB Hoàng gia. Điều này khiến bản thân Dudek cảm thấy khá tổn thương. Rời Bernabeu ở tuổi 34, anh cũng chính thức giải nghệ.