Người đại diện của thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga xác nhận Văn Lâm được CLB J League theo đuổi.

Mạng xã hội tối qua (26/11) bất ngờ rộ lên thông tin Đặng Văn Lâm sẽ chia tay Muangthong United để tìm kiếm bến đỗ mới. Theo thông tin từ trang GOAL, sự việc này hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên vì lý do tế nhị, các bên liên quan chưa thể tiết lộ thông tin chi tiết.

Liên lạc với người đại diện của Văn Lâm – Andrey Grushin, nhân vật này chỉ nói lấp lửng chứ không khẳng định. “Văn Lâm vẫn đang khoác áo Muangthong. Chúng tôi đang cảm thấy hạnh phúc. Cậu ấy có tham vọng chơi ở các giải hàng đầu. Chúng tôi muốn đi từng bước một“.

Trước khi cập bến Thai League, Văn Lâm từng có 5 mùa giải với các cảm xúc ngọt ngào cùng Hải Phòng. Có thể nói, đất Cảng chính là bệ đỡ nâng tầm sự nghiệp cho chàng thủ môn mang hai dòng máu Việt-Nga.

Sau màn thể hiện xuất sắc ở cấp CLB cũng như ĐTQG, Văn Lâm đã lọt vào mắt xanh của Muangthong, và khiến đội này phải bỏ ra số tiền lên đến 500.000 USD để chiêu mộ. Đây được xem là phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử mà một đội bóng Việt Nam có thể nhận được.

Văn Lâm đã có mùa giải rất thành công Muangthong United khi đưa đội kết thúc mùa giải với vị trí thứ 5 chung cuộc

Tại Thai League 2019, dù chỉ mới chân ướt chân ráo gia nhập, song Lâm “Tây” không mất nhiều thời gian để chứng minh năng lực. Ngay mùa đầu, anh đã thi đấu đủ 30/30 trận cho đội bóng áo đỏ với phong độ cực kỳ ổn định, qua đó giúp CLB nhà cán đích ở vị trí thứ 5 vào cuối mùa.

Hồi đầu năm nay, trong một lần trả lời phỏng vấn độc quyền với một ký giả người Nga, thủ thành họ Đặng từng hé lộ tham vọng lớn trong sự nghiệp. Trong đó có việc được chuyển đến J League hoặc các CLB ở châu Âu. Nói cách khác, Thai League chỉ là “bàn đạp” để anh hiện thực hóa ý định này.