Chia sẻ mới đây với báo chí, HLV Dương Hồng Sơn đã bất ngờ cho biết thế hệ của những Quang Hải, Công Phượng là thế hệ hay nhất từ trước tới giờ của bóng đá Việt Nam.

Tối qua 30/10, giải bóng đá U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2019 đã chính thức khởi tranh trên SVĐ Hòa Xuân.

U21 Việt Nam đá trận ra quân với đội bóng cũ của HLV Park Hang-seo là ĐH Hanyang, dù gặp nhiều khó khăn dưới điều kiện mưa lớn song Văn Tới cùng các đồng đội vẫn đánh bại đối thủ với tỉ số đậm 4-1.

Phải nói là rất vui khi hôm nay toàn đội đã chơi tốt, thể hiện đúng những gì mà ban huấn luyện mong muốn và đề ra ngay từ đầu. Điều đáng mừng là học trò của tôi đã vượt qua được áp lực, thể hiện bản lĩnh đúng lúc gặp khó khăn.

Bàn thắng của Văn Bửu thực sự rất quan trọng. Nó sốc lại tinh thần chiến đấu của toàn đội sau khi bị gỡ hoà. Pha lập công của Huy Hoàng hay Minh Dĩ cũng rất đáng tuyên dương.” – HLV Dương Hồng Sơn nói trong phòng họp báo.

Trước câu hỏi của phóng viên về quan điểm đánh giá thế nào với thế hệ trẻ tài năng của những Công Phượng, Quang Hải thời điểm hiện tại, Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đã bất ngờ khẳng định đây là lứa cầu thủ hay nhất của bóng đá nước nhà:

Thế hệ Quang Hải, Công Phượng theo tôi đánh giá là hay nhất từ trước đến nay. Họ có nền tảng thể lực, tư duy chiến thuật, bắt nhịp với chiến thuật đề ra và sự va đập, quây rát rất tốt với đối phương.

Để làm được điều này phải có nền tảng thể lực cực kỳ tốt. Thế hệ Quang Hải, Công Phượng được đầu tư dinh dưỡng và nền tảng thể lực là sự nổi bật nhất của họ”, Dương Hồng Sơn khẳng định.

Trong quá khứ, Dương Hồng Sơn cùng các đồng đội mới từng được coi chính là thế hệ Vàng của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên mang về chức Vô địch Đông Nam Á vào năm 2008.

Giải đấu năm đó, Dương Hồng Sơn đã chơi cực kỳ chắc chắn trong khung gỗ của ĐT Việt Nam, anh được bầu chọn cho Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF Suzuki Cup 2008 và rồi sau đó ẵm luôn cả giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam.

Hiện tại, Dương Hồng Sơn đã chuyển sang công tác huấn luyện, mới nhất anh đã cùng U21 Hà Nội bảo vệ thành công ngôi Vô địch U21 Quốc gia.

Năm 2019 sẽ khép lại hoàn hảo với cựu tuyển thủ này nếu anh giúp U21 Việt Nam lên ngôi Vô địch giải U21 Quốc tế 2019 đang diễn ra ở Đà Nẵng.