Trụ cột của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam Đỗ Duy Mạnh đứt dây chằng đầu gối chân phải, cần tối thiểu nửa năm để hồi phục.

Trong trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2019 diễn ra chiều 1/3, trung vệ Đỗ Duy Mạnh gặp chấn thương đáng tiếc vào phút thứ 4.

Sau nỗ lực phá bóng trong chân Amido Balde bên phía TP.HCM, hậu vệ 24 tuổi tiếp đất trong tư thế loạng choạng và tỏ ra rất đau đớn.

Duy Mạnh sau đó đã không thể tiếp tục được thi đấu và được thế chỗ bởi Việt Anh. Ở cabin huấn luyện, cầu thủ này cũng được nẹp cố định chân phải và phải nhờ đến sự hỗ trợ từ đồng đội để di chuyển.

Vào chiều hôm nay (2/3), bác sĩ Vũ Thành Luân đã đưa Duy Mạnh đi chụp MRI. Kết quả ban đầu xác định thành viên ĐT Việt Nam bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước và sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. CLB Hà Nội sẽ tiến hành làm thủ tục để đưa Duy Mạnh ra nước ngoài phẫu thuật, nhiều khả năng là Singapore.

Với nhận định hiện tại, Duy Mạnh gần như chắc chắn sẽ vắng mặt toàn bộ giai đoạn một V-League 2020 – dự kiến khởi tranh từ ngày 6/3. Anh cũng không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tại sân chơi này, Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận. Ở lượt trận tiếp theo, đội làm khách của Malaysia ngày 31/3.

Bên cạnh Duy Mạnh, HLV Park Hang-seo chắc chắn cũng không thể có sự phục vụ của Đình Trọng và Trọng Hoàng vì án phạt. Hồi tháng 6/2019, bản thân Đình Trọng cũng nhận chấn thương tương tự Duy Mạnh, và cho đến nay chưa hoàn toàn hồi phục.