Trong khi kỳ chuyển nhượng hè 2019 sắp kết thúc và 19 CLB khác tại Ngoại hạng Anh đang gấp rút để đưa về những ngôi sao thì Newcastle cho tới nay vẫn chưa có động tĩnh gì.

Chích chòe đã để nhiều cầu thủ ra đi trong hè này mà chưa hề có sự thay thế nào để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hiện tại, phiên chợ hè 2019 tại Anh chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ đóng cửa nên Newcastle nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với một màu giải sắp tới đầy khó khăn. Mùa 2018/19, Chích chòe kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 13 với 45 điểm.

Với tình hình hiện tại, Newcastle khó lòng trụ lại Ngoại hạng Anh 2019/20

Tính đến thời điểm hiện tại, Newcastle đã cho ra đi 5 cầu thủ gồm Ayoze Perez (sang Leicester với giá 33,4 triệu bảng), Dan Barlaser (sang Rotherham, mượn), Mohamed Diame (hết hạn hợp đồng), Antonio Barreca (hết hạn mượn) và Kenedy (hết hạn mượn).

Không phải là Newcastle không muốn sắm thêm tân binh mà với việc mất HLV Rafa Benitez cộng thêm tình hình tài chính nghèo nàn, không phải dễ dàng để họ đem về những cầu thủ chất lượng.

Newcastle đang ráo riết tìm người thế chỗ HLV Benitez. Họ đang nhắm tới huyền thoại của Liverpool là Steven Gerrard – người lúc này đang dẫn dắt CLB Rangers (Scotland).