Dù đang gặp chấn thương, Erling Haaland vẫn vô cùng rạng rỡ với danh hiệu cá nhân quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp của mình là Golden Boy.

Thông tin về chiến thắng của Erling Haaland đã xuất hiện từ tháng 11 vừa qua. Nhưng phải đến hôm nay, chân sút của Dortmund mới chính thức nhận giải.

Trong buổi lễ nhỏ được phía Tuttosport tổ chức, Erling Haaland vô cùng bảnh bao trong bộ suit màu đen. Dù đang gặp chấn thưong và phải nghỉ thi đấu đến hết tháng 1, Haaland vẫn không giấu được vẻ tự hào khi bước lên nhận danh hiệu.

Năm 2020 thực sự là một năm đột phá của Erling Haaland. Anh chuyển tới Dortmund từ Salzburg và ngay lập tức để lại dấu ấn. Cầu thủ sinh ra tại Leeds này đã ghi tới 33 bàn sau 32 trận ra sân trên mọi đấu trường cho đội chủ sân Signal Iduna Park.

Tại Champions League mùa này, Haaland đã có tới 6 pha lập công. Nếu không dính chấn thương và phải nghỉ lượt trận cuối, có lẽ con số này còn lớn hơn. Dù vậy, Haaland cũng không cần quá vội vàng. Cơ hội của anh sẽ đến khi Champions League trở lại vào giữa tháng 2 tới.

Giải thưởng Cậu bé Vàng tổ chức lần đầu vào năm 2003, với chủ nhân danh hiệu là tiền vệ Rafael van der Vaart – người khi đó khoác áo Ajax Amsterdam.

Trong những năm qua, nhiều cái tên lớn của bóng đã thế giới đã được vinh danh, có thể kể đến như Wayne Rooney (2004), Lionel Messi (2005), Sergio Aguero (2007), Paul Pogba (2013) hay Kylian Mbappe (2017).