Theo LĐBĐ châu Âu, dù dịch COVID-19 đang gây ra nhiều sự bất lợi tới bóng đá tại nhiều quốc gia, EURO 2020 sắp tới vẫn chưa chịu ảnh hưởng nào.

Tại châu Âu, các nước đang đứng trước rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Trong đó, Italy là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 9.000 ca nhiễm đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp và đóng cửa rất nhiều hoạt động (bao gồm giải Serie A) cho đến ngày 3/4.

Ở Tây Ban Nha, các trận đấu bóng đá sẽ buộc phải tổ chức không khán giả trong hai tuần sắp tới. Các giải đấu tại Pháp, Đức… cũng đã hoãn một số trận đấu và tổ chức trận đấu trên sân không khán giả.

Vì thế trong thời gian qua, hàng loạt thông tin lo ngại về việc EURO 2020 có thể bị hoãn. Tuy nhiên, theo LĐBĐ châu Âu (UEFA) đây chưa phải vấn đề chưa tới mức đáng quan ngại.

Phát biểu với Stats Perform, người phát ngôn của UEFA cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ yêu cầu nào từ các liên đoàn thành viên xung quanh việc yêu cầu hoãn EURO 2020.

Euro 2020 sẽ là lầu đầu tiên được tổ chức ở nhiều nước châu Âu, với 12 quốc gia đăng cai gồm Azerbaijan, Đan Mạch, Anh, Đức, Hungary, Hà Lan, Ireland, Romania, Nga, Scotland và Tây Ban Nha – bắt đầu từ ngày 12/6.

Theo kế hoạch, tất cả các giải bóng đá toàn châu Âu năm nay sẽ phải kết thúc trước ngày 24/5 để kịp thời chuẩn bị cho công tác tổ chức EURO. Vì vậy, việc hoãn trận đấu ở nhiều quốc gia đang khiến tiến độ trở nên gấp rút hơn bao giờ hết.