Cựu hậu vệ người Pháp thừa nhận anh có một tuổi thơ đầy cơ cực và đã từng phải sống vạ vật, không nơi nương tựa.

Xem thêm: Evra: ‘Tôi không ghét, nhưng muốn đấm vào mặt Luis Suarez’

Trong sự nghiệp thi đấu, Patrice Evra được biết đến nhờ quãng thời gian đại thành công trong màu áo Manchester United với 15 danh hiệu, gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và một UEFA Champions League năm 2008.

Đỉnh cao sự nghiệp của Evra là thời gian khoác áo Man Utd ở giai đoạn 2005 – 2014. Ảnh: Getty Images

Anh cũng là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất trong những người cùng thế hệ, khi có được 81 lần ra sân cho đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, ít ai biết được, đằng sau những sự hào nhoáng trên sân cỏ là một Evra với tuổi thơ đầy dữ dội.

Chia sẻ với Man Utd, Patrice Evra tiết lộ: “Phải nói rằng tuổi thơ của tôi rất khó khăn. Gia đình có nhiều anh chị em, nên cuộc sống thật chẳng dễ dàng. Tôi sống trên đường phố Paris, nhưng thậm chí đôi lúc không có gì để ăn. Anh trai Dominique của tôi khi đó làm việc tại McDonalds. Tôi thường tới đó vào giờ nghỉ trưa và anh ấy chia cho tôi phần ăn của mình“.

Tôi không ngại khi nói rằng mình đã từng phải đi ăn mày, ngồi trước các cửa hàng để xin tiền mọi người. Mỗi khi có ai đó đi qua, tôi xin họ một đồng Euro để mua bánh mì. Đôi khi, có những người rủ lòng thương và cho tiền, nhưng có lúc lại không.

Đó là quãng thời gian thực sự khó khăn, nhưng vô cùng hạnh phúc. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Dù có thể, tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, vì nó đã giúp hình thành con người tôi bây giờ.

Một số người chỉ thấy được thành công sau cùng của bạn, nhìn bạn như siêu sao trên truyền hình. Song, tôi đã học được nhiều trên đường phố, và nó giúp tôi mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, sau World Cup 2014, giải đấu tôi đeo băng thủ quân và bị nhiều người chỉ trích, tôi vẫn mạnh mẽ vì mọi thứ xảy ra hồi nhỏ còn khó khăn hơn nhiều“.

Evra cũng mong muốn câu chuyện của mình có thể trở thành nguồn cảm hứng để trẻ em thời nay không bao giờ bỏ cuộc trước bất cứ gian nan nào.

Tôi không phải là nạn nhân, cũng không cảm thấy buồn. Tôi không muốn mọi người dành tình yêu cho mình chỉ vì kể những chuyện đó. Tôi chỉ đơn giản là thuật lại những điều thực sự diễn ra.

Tôi cũng muốn động viên mọi trẻ em rằng đừng bao giờ bỏ cuộc, dù bất cứ chuyện gì có thể xảy ra. Nếu tin rằng mình có thể trở thành một người thành công, hãy cứ quyết tâm làm điều đó!“.

Theo Goal