Lên án nạn phân biệt chủng tộc, nhưng Patrice Evra khẳng định chưa bao giờ ghét tiền đạo đang thuộc biên chế Barcelona.

Luis Suarez từng bị cấm thi đấu tới 8 trận sau cáo buộc có lời lẽ phân biệt chủng tộc vớiPatrice Evra trong một trận đấu giữa Manchester United và Liverpool. Căng thẳng giữa đôi bên vẫn còn gay gắt ở lần tái đấu sau đó khiSuarez từ chối bắt tay với cựu danh thủ người Pháp.

Ngôi sao 38 tuổi từng thừa nhận anh đã muốn “đấm vào mặt Suarez” sau khi phải nhận những lời lẽ xấu xí nhắm vào mình trong suốt cả trận đấu.

Sau khi tuyên bố giải nghệ vào tuần trước, Evra đã có một buổi nói chuyện với Mail on Sunday: “Tôi không ghét và cũng chưa bao giờ ghét Suarez. Đúng là tôi từng muốn đấm vào mặt anh ấy, nhưng với tôi, ghét một ai đó là điều không thể. Con tim tôi không cho phép điều đó. ‘Ghét’ là một từ ngữ nặng nề để miêu tả phản ứng của tôi.

Mặc dù là nạn nhân trong vụ việc, nhưng Evra lại phải chứng kiến các CĐV Liverpool bảo vệ Suarez. Anh nói thêm: “Tôi đã nhận rất nhiều lá thư dọa giết. Trong hàng tháng trời, tôi phải thuê bảo vệ túc trực bên ngoài căn nhà 24/24.

Đó là quãng thời gian không dễ dàng gì với gia đình tôi. Còn tuổi thơ của tôi gắn liền với con phốLes Ulis dữ dội nên với tôi, chuyện này cũng bình thường. Nhưng nếu nó xảy ra với người khác, có thể họ sẽ phát điên lên mất. Anh trai tôi còn phải nhắc nhở tôi cẩn thận mỗi khi lái xe ra ngoài.

Khi ở phiên xét xử, mọi người lắng nghe khi tôi nói tôi không muốn Suarez bị trừng phạt, tôi không hiểu rõ anh ấy để khẳng định đó là một người phân biệt chủng tộc, nhưng anh ấy đã nói những lời như vậy. Vào lúc đó, có thể nói là tôi sẽ không đi nghỉ mát cùng Suarez, nhưng tôi không ghét anh ấy.

Tôi cũng đã chơi bóng ở Italia, nơi CĐVném chuối và giả tiếng khỉ trên khán đài. Tôi đã trải qua quá nhiều thứ trong đời và những chuyện này không thể làm tổn thương tôi, nó chỉ khiến tôi mạnh mẽ hơn thôi.“, Evra chia sẻ.