Theo chia sẽ của cựu hậu vệ người Pháp, dưới sự dìu dắt của Sir Alex đã biến anh trở thành một con… robot và không còn cảm giác vui khi giành chiến thắng.

Deschamps vẫn luôn nói rằng chiến thắng là quan trọng, nhưng Ferguson đã dạy tôi rằng chiến thắng chỉ là điều bình thường mà thôi.” Evra nói trên The Official Manchester United Podcast.

Patrice Evra từng giành vô số danh hiệu cao quý khác trong 8 năm gắn bó với Manchester United. Cựu hậu vệ người Pháp nhớ lại mình đã ăn mừng như điên dại ở nhà Mikael Silvestre khi lần đầu vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2006/07.

Evra gia nhập Man Utd đầu năm 2006

Nhưng rồi, Evra thừa nhận chẳng bao giờ phấn khích như vậy được nữa và chỉ ăn mừng vì có camera. Đó là bởi Sir Alex Ferguson đã biến anh trở thành một con… robot.

Tôi phải nói thật là, khi đã vô địch đến vài lần rồi thì mọi thứ không giống như lần đầu tiên nữa. Bạn sẽ chỉ ăn mừng đơn giản vì camera và những thứ đại loại như vậy“,

Ferguson đã biến chúng tôi trở thành robot. Tôi nghĩ chẳng có người thường nào chơi cho Manchester United cả. Khi giành chiến thắng, hay làm điều gì đó tốt, tôi cũng không thấy hài lòng. Nó đã trở thành những điều bình thường“.

Evra cũng chia sẽ rằng chỉ có chức vô địch Champions League thì mới khiến Ferguson tỏ ra vui mừng ra mặt.

Tôi nhớ sau trận đại thắng Liverpool, ông ấy chỉ bảo ‘Làm tốt lắm, con trai’. Chẳng bao giờ ông ấy gào thét, chỉ trừ lần chúng tôi vô địch Champions League. Vô địch Ngoại hạng Anh cũng là điều bình thường.

Với Sir Alex, vô địch Ngoại hạng Anh cũng là điều bình thường

Anh cũng tiết lộ thêm một câu chuyện cũ trong giai đoạn tiền mùa giải, khi hàng dài fan đứng xếp hàng dưới xe bus, các cầu thủ đã mệt lử và không ai xuống ký tặng. Đích thân Sir Alex đã ký tặng từng người một trong suốt 45 phút.

Sau đó, ông lên “sấy” tất cả một trận tơi bời và yêu cầu xuống xe ký tặng fan ngay lập tức.