Theo đó, tiền vệ người Tây Ban Nha Fabregas cảm thấy đau lòng khi trận đấu chung kết Europa League tại Baku có hàng ngàn ghế bị bỏ trống.

Sân vận động Baku vắng khán giả trong trận chung kết Europa League năm nay

Trước trận đấu, cả hai đội Chelsea và Arsenal đã trả lại gần 6.000 vé không bán được cho UEFA. Được biết, nguyên nhân của việc thừa vé rất nhiều trong trận chung kết Europa League 2018/19 là do các CĐV của hai đội bóng này từ chối phải đi một quãng đường hơn 8.000 km để xem trận đấu này tại Azerbaijan.

“Với tôi, sẽ hợp lý hơn nếu một trận đấu giữa hai đội bóng London được tổ chức ở Old Trafford hay Wembley. Bạn phải nghĩ nhiều hơn cho CĐV”, Fabregas chia sẻ.

Fabregas và nhiều cầu thủ khác chỉ trích UEFA khi chung kết Europa League vắng khán giả

Không chỉ có Fabregas, nhiều cầu thủ khác cũng lên tiếng chỉ trích việc quyết định tổ chức trận chung kết ở Baku. Trong đó có cựu trung vệ Arsenal Martin Keown cho rằng việc này khiến con đường tham dự của các CĐV trở nên khó khăn và đắt đỏ hơn.

“Điều gì đó cần phải thay đổi. Bóng đá đang phổ biến toàn cầu và chúng ta phải đối mặt với thực tế là các trận đấu có thể được tổ chức ở những nơi thế này. Nhưng bạn cần phải nghĩ thêm hai bước, các CĐV sẽ mất gì, từ việc di chuyển đến ăn ở”, Cựu cầu thủ Chelsea Eidur Gudjohnsen chia sẻ về vấn đề này.