Cựu tiền vệ Barca – Fabregas cho rằng Neymar là một cầu thủ đẳng cấp thế giới và điều đó khiến Messi rất muốn anh trở lại Nou Camp.

Xem thêm: Việc đưa Neymar trở lại Barca là bất khả thi

Cesc Fabregas, tiền vệ từng thi đấu cùng Neymar ở Barca mùa giải 2013/14, cho rằng chân sút người Brazil là một cầu thủ đẳng cấp và có thể sánh ngang với huyền thoại Ronaldinho.

Neymar rất khác biệt, cậu ấy có cùng đẳng cấp với Ronaldinho. Với phẩm chất của một siêu sao, cậu ấy luôn tạo ra sự khác biệt nếu muốn.” – Fabregas chia sẻ trong buổi livestream trên Instagram. “Gần đây tôi đối đầu với PSG hai lần và Neymar đã khiến chúng tôi gặp ác mộng.

Fabregas cho rằng Neymar đang có cùng đẳng cấp với Ronaldinho

Neymar đá hay như thế nên cũng dễ hiểu khi Lionel Messi, Luis Suarez và mọi thành viên của Barca đều muốn cậu ấy trở lại Nou Camp. Mỗi khi ra sân, Neymar lúc nào cũng có thể mang lại giá trị bằng những pha đột phá hay kiến tạo. Đó là điều không dễ thực hiện trong mọi trận đấu” – ngôi sao đang khoác áo AS Monaco cho biết.

Dù thi đấu tỏa sáng ở CLB cũng như ĐTQG, Neymar vẫn thường xuyên vướng phải chỉ trích với những bê bối ngoài sân cỏ.

Thế nhưng, Fabregas lại khẳng định: “Với tôi, chẳng ai có thể tìm ra được điểm nào đáng chê trách ở Neymar cả. Ở bên ngoài sân cỏ, cậu ấy cũng là một anh chàng tuyệt vời. Neymar giống như một đứa trẻ vậy. Cậu ấy luôn hạnh phúc và muốn tận hưởng những điều tốt đẹp từ thế giới này“, Fagregas kết luận.

Neymar được PSG mua về từ Barca hồi mùa Hè năm 2017 với mức giá kỷ lục 222 triệu Euro. Đến thời điểm này anh vẫn đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Video: Neymar và tất cả bàn thắng cho Barca