Bất chấp những tin đồn về lục đục giữa Messi và BLĐ Barca, Fabregas tin rằng siêu sao người Argentina sẽ không rời Nou Camp.

Tôi vẫn thường nói chuyện với Messi. Kế hoạch của cậu ấy luôn luôn là giải nghệ tại Barcelona.” – Fabregas chia sẻ trên Cadena Cope. “Dù chuyện gì xảy ra ở CLB đi chăng nữa, tôi vẫn chắc chắn rằng Messi sẽ kết thúc sự nghiệp tại đây.

Gần đây, nhiều tin đồn cho rằng Lionel Messi đang có mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” với Ban lãnh đạo Barcelona.

Tuy nhiên, tiết lộ của Fabregas có thể làm buồn lòng CĐV Inter và Man City, hai CLB được cho là có liên hệ với Messi sau khi anh công khai bất đồng với lãnh đạo Barca gần đây.

Fabregas và Messi cùng đi lên từ La Masia và có ba năm chơi cạnh nhau cho đội 1 của Barca

Messi và Cristiano Ronaldo là những ngôi sao bóng đá lớn nhất hơn 10 năm qua. Tuy nhiên cả hai đều đang ở tuổi xế chiều sự nghiệp. Khi được hỏi về người sẽ kế tục Messi và Ronaldo, Fabregas trả lời: “Tôi sẽ chọn Mbappe, vì tuổi trẻ, tài năng, sự tận tâm và tâm lý thi đấu của cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ ngự trị đỉnh cao trong 10 năm tới. Tiếp theo là những cầu thủ như Neymar, Erling Haaland, nhưng xét về tài năng, khả năng ghi bàn và tốc độ, Mbappe làm tôi nhớ đến Thierry Henry“.

Trong một câu chuyện khác liên quan đến bản thân, tiền vệ người Tây Ban Nha cũng tiết lộ rằng Real Madrid là một trong những đội bóng đã dành sự quan tâm đặc biệt dành cho mình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Fabregas không gạt bỏ hoàn toàn khả năng sẽ tới đội bóng kình địch của Barca trong tương lai, nhưng khả năng cao là trong vai trò huấn luyện thay vì chơi bóng.

Không thể nói trước điều gì. Chắc tôi không còn cơ hội đến đó khi còn là một cầu thủ, nhưng khi đã trở thành HLV, đó lại là chuyện khác. Một HLV có thể nắm tới 30 đội bóng trong sự nghiệp.” – anh nói thêm.

Xem thêm: