Kyle Walker, Ngôi sao người Anh đang đá trong đội hình Man City trải lòng về chuyện các fan MU nhiệt tình cổ vũ… Man City lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.

Đọc thêm: Nhận định Manchester United vs Manchester City

Ngôi vương Ngoại hạng Anh vẫn đang là cuộc đua song mã giữa Liverpool và Manchester City. Đội bóng của Pep Guardiola dù xếp thứ nhì với 2 điểm kém hơn, nhưng vẫn còn trong tay một trận chưa đấu.

Trận derby thành Manchester là bước ngoặc quan trọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch ngoại hạng Anh năm nay

Chính điều này đã khiến trận derby thành Manchester trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu MU thắng hay thậm chí hòa, họ sẽ tiếp tay cho “kẻ thủ truyền kiếp” Liverpool chạm tay vào chức vô địch; còn nếu thất bại, họ lại mở ra cơ hội cho… CLB kình địch cùng thành phố.

Tuy nhiên, theo những tiết lộ mới đây của Kyle Walker, các fan của MU đã chọn được “phe” nào để ủng hộ trong những vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh: “Khi bắt gặp tôi ở ngoài đường, không ít fan MU đã tới và nói rằng: ‘Thà để City vô địch, còn hơn là Liverpool’.”

Dẫu sao đó cũng là ý kiến của fan thôi. Chắc chắn cầu thủ MU sẽ không trải thảm đỏ và mời chúng tôi… ghi bàn vào lưới họ đâu. Chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn, bởi MU cũng đang cạnh tranh rất quyết liệt cho một vị trí trong top 4.

Động lực của các đội bóng hiện rất rõ ràng. Liverpool đang tìm kiếm danh hiệu VĐQG đầu tiên sau 29 năm – cũng là chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử. Trong khi đó, nếu lên ngôi, Man City sẽ là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch trong 10 năm trở lại đây.