Trung vệ huyền thoại của Quỷ đỏ cho rằng những chỉ trích nhắm tới tiền vệ người Pháp trong thời gian qua là không chính đáng.

Khi được hỏi cảm nhận về những lời chỉ trích liên quan tới mình từ Graeme Souness, Paul Pogba khẳng định chẳng hề biết ông là ai. Trước câu trả lời ấy, huyền thoại của Liverpool nhanh chóng đáp trả bằng cách đòi… so huy chương với ngôi sao người Pháp.

Nhiều người chỉ trích câu trả lời của Pogba, nhưng với Rio Ferdinand – anh cho rằng Souness đã thiếu công bằng khi liên tục chỉ trích hậu bối của mình, bởi tiền vệ này gần như chẳng thể thi đấu vì chấn thương suốt mùa giải năm nay.

Trung vệ huyền thoại của Manchester United nói trên The Beautiful Game Podcast: “Pogba thậm chí còn chẳng chơi bóng trong năm nay! Tôi chẳng hiểu vì sao người ta cứ bàn tán mãi về cậu ấy.

Pogba là một cầu thủ xuất sắc, tôi hiểu điều đó. Nhưng cậu ấy đang bị biến thành một nhân vật phản diện, trong một mùa giải mà cậu ấy gần như chẳng thi đấu.

Tôi có nghe Graeme Souness nói với Pogba rằng ‘hãy đặt hết huy chương lên bàn’. Nghe này, cậu ấy là nhà vô địch World Cup. Đừng đàm tiếu về một người đã lên đỉnh thế giới.” – Ferdinand nói thêm.

Ferdinand lên tiếng bảo vệ Pogba trước chỉ trích từ danh thủ Liverpool

Souness từng là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng ông ấy và những người cùng thế hệ cần hiểu rằng lớp trẻ bây giờ không nhìn lại quá khứ nhiều đến thế. Chỉ đơn giản là Pogba không biết ông ấy. Tôi nghĩ đó là khoảng cách về thế hệ, chứ không có gì thiếu tôn trọng ở đây cả.

Nếu là Pogba, tôi cũng sẽ trả lời y như cậu ấy vậy. Thậm chí còn nói thêm rằng ‘Các người đã không tôn trọng tôi. Tôi thậm chỉ còn chẳng chơi bóng suốt thời gian qua, sao các người lại nói về tôi nhiều đến vậy.’

Bên cạnh đó, cựu thủ quân ĐT Anh cũng đưa thêm lời khuyên cho Pogba: “Tôi biết cậu ấy từ khi còn bé và rất yêu quý cậu ấy, chúng tôi vẫn giữ liên lạc cho tới giờ. Nhưng có một vấn đề là cậu ấy nên đích thân lên tiếng nhiều hơn thay vì để người đại diện làm điều đó, mọi chuyện sẽ luôn rõ ràng.

Tôi tin là Pogba vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho MU. Cậu ấy cực kỳ chuyên nghiệp và luôn muốn trở thành người xuất sắc nhất thế giới. Thế nhưng người ta lại cứ nói về cậu ấy giống như một cầu thủ hàng chợ vậy.

Xem thêm:

Ferdinand: ‘Barca đã từng có ý định chiêu mộ tôi’
Ferdinand chưa quên kỷ niệm bị Messi lấy đi danh dự
Lý do Ferdinand và Vidic trở thành cặp trung vệ hay nhất Ngoại hạng Anh
Ferdinand: ‘Roy Keane là nguyên nhân Veron thất bại ở Man Utd’
Ferdinand: ‘Van Dijk là cầu thủ đẳng cấp nhưng tôi chọn sát cánh cùng Vidic’