Cựu trung vệ Rio Ferdinand nhận định Roy Kean là nguyên nhân kìm hãm sự tỏa sáng của ngôi sao Juan Veron tại Man Utd 17 năm trước.

Tôi nghĩ Roy Keane là vấn đề của Veron. Nếu không có Keane, Veron có thể đã thăng hoa với Man Utd. Nhưng theo tôi, Keane không có lỗi trong việc này. Câu chuyện chỉ đơn giản là anh ấy có cá tính lớn và mạnh mẽ hơn Veron“, Ferdinand nói trên Sports Mail hôm 25/3.

Veron không thể tỏa sáng tại Man Utd như kỳ vọng.

Thời còn thi đấu, Roy Keane nổi tiếng với cá tính vô cùng mạnh mẽ. Danh thủ Cộng hòa Ireland không chỉ là “nỗi khiếp sợ” với các đối thủ, mà còn không ít lần xích mích với các đồng đội bởi tính cách dữ dội.

Bạn phải nhớ rằng Veron đến từ Lazio và Parma – những nơi anh ấy luôn đóng vai trò nhạc trưởng. Trong vai trò đó, mọi đường bóng đều qua chân Veron. Nhưng khi anh ấy đến Man Utd, Keane đang làm công việc tương tự. Việc của Keane là nhận bóng từ hàng thủ, rồi chuyền cho các tiền vệ hoặc tiền đạo. Anh ấy rất có tiếng nói trong đội hình, kiểu như: ‘Này, hãy đưa bóng cho tôi’. Và có lẽ vì tôn trọng, Veron để Keane tiếp tục làm việc đó“. Ferdinand nói thêm

Năm 2001, Veron từ Lazio đầu quân cho Man Utd. Vụ chuyển nhượng có giá 31 triệu USD, kỷ lục của Man Utd khi đó. Tuy nhiên, ngôi sao người Argentina không đáp ứng được kỳ vọng. Sau hai mùa không thành công, Man Utd đành bán Veron cho Chelsea với giá 17 triệu.

Khi còn chơi tại Italy, Veron nổi tiếng về khả năng dẫn dắt lối chơi và kỹ thuật cá nhân. Anh từng giành hai Serie A, bốn Cup Italy và một Cup UEFA.

Veron từng ghi một trong những bàn đẹp nhất mà tôi từng thấy trên sân tập. Anh ấy sút kiểu Rabona vắt chéo chân từ gần giữa sân. Sau tình huống đó, cả đội lặng người thán phục“. Ferdinand tiết lộ.