Cựu trung vệ của MU – Rio Ferdinand khẳng định anh rất ấn tượng với tài năng của Virgil van Dijk, song nếu phải chọn một người để chơi cạnh ở hàng thủ, đó phải là Nemanja Vidic.

Trong lần giao lưu trên mạng xã hội, một cổ động viên hỏi Rio Ferdinand về người mà anh muốn sát cánh nơi hàng thủ. Cựu trung vệ tuyển Anh trả lời: “Van Dijk tốt hơn hay Vidic tốt hơn? Đó là câu hỏi hay. Tôi phải chọn Vidic, bởi anh ấy là đối tác số 1 của tôi. Anh ấy hỗ trợ tôi và ngược lại“.

Ferdinand và Vidic là cặp trung vệ thép một thời ở Man Utd.

Tuy nhiên, Ferdinand cũng thừa nhận sự tôn trọng và yêu mến dành cho Van Dijk, một cầu thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Tôi nghĩ Van Dijk là hậu vệ hay nhất thế giới hiện tại, chắc chắn là vậy. Tôi muốn thấy Van Dijk chơi trong giai đoạn của chúng tôi để xem cậu ấy có thể tài năng thế nào. Sẽ thật thú vị nếu điều đó xảy ra. Van Dijk là cầu thủ đẳng cấp“, Goal dẫn lời cựu danh thủ Man Utd.

Khi còn khoác áo “Quỷ đỏ” dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, Ferdinand và Vidic tạo thành cặp trung vệ thép, góp phần giúp CLB giành 5 danh hiệu Premier League và 1 lần đăng quang Champions League.

Trong khi đó, từ khi chuyển đến Liverpool từ Southampton năm 2018, Van Dijk đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp, giúp đội chủ sân Anfield giành chức vô địch Champions League mùa giải năm ngoái. Anh cũng là người về nhì trong cuộc đua giành quả bóng vàng 2019, chỉ xếp dưới Lionel Messi.

  • Những danh hiệu mà Vidic đạt được cùng Manchester United: Premier League (5); League Cup (3); Community Shield (5); Champions League (1); Club World Cup (1)
  • Những danh hiệu Virgil van Dijk đạt được cùng Liverpool: Champions League (1); Super Cup (1); Club World Cup (1)