Sau khi HLV Mourinho gây thất vọng, HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer được mời về với hi vọng sẽ giúp Man Utd tìm lại được vinh quang trước kia.

Được biết, trong thời gian sắp tới đây, HLV huyền thoại Alex Ferguson sẽ giữ vai trò cố vấn cho HLV Solskjaer. Alex Ferguson giải nghệ năm 2013, và từ đó giữ một vị trí trong ban lãnh đạo của Man Utd.

Ferguson sẽ giúp Solskjaer Man Utd trong thời gian sắp tới

Được biết, việc Solskjaer trở về Man Utd cũng một chút tác động từ Ferguson. Ông cũng đề nghị Phelan rời CLB Australia Central Coast Mariners để trở về Old Trafford. Những việc này được Ferguson thực hiện trước khi Man Utd công bố các quyết định bổ nhiệm hôm 19/12.

Mặc dù sắp bước sang tuổi 77 nhưng tình trạng sức khỏe của Ferguson đang trong tình trạng khá tốt và hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong ban lãnh đạo của Man Utd.

HLV Solskjaer được kỳ vọng sẽ đưa Man Utd trở về với ánh hào quang xưa cũ

Về phía nhà cầm quân Solskjaer, người hâm mộ tin rằng với phong cách huấn luyện như trong thời gian vừa qua, ông sẽ giúp đội tuyển tìm lại được ánh hào quang xưa cũ. HLV người NaUy có xu hướng sử dụng đội hình 4-2-3-1 tại và chủ yếu tập trung cho tấn công. Đội hình của Solskjaer thường trải dài theo chiều rộng, các tiền vệ cánh của ông đều ghi được nhiều bàn thắng và có phần thi đấu xuất sắc mỗi khi ra trận.

Man Utd cũng đang tìm kiếm những nhân tố mới ở cấp quản lý. Cựu thủ thành Peter Schmeichel hy vọng ông có thể được bổ nhiệm làm Giám đốc thể thao của đội bóng. Với những thay đổi này, đội chủ sân Old Trafford muốn tạo ra một cuộc chấn hưng ở thượng tầng.