Theo tiền vệ Man Utd Bruno Fernandes, đàn anh đồng hương Cristiano Ronaldo không đáng bị xem là tội đồ khi Juventus bị loại khỏi Champions League.

Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Tinh thần của anh ấy truyền cảm hứng cho những người tập chơi môn thể thao này. Anh ấy đã thắng rất nhiều, nhưng không ai có thể giành chiến thắng một mình“, Gazzetta dello Sport hôm 11/3 dẫn lời Fernandes.

Tôi hiểu sự hiện diện của Ronaldo tại Juventus tạo ra kỳ vọng rất lớn về Champions League, nhưng thất bại là do cả đội chứ không chỉ một cầu thủ. Tôi không ngạc nhiên về kết quả đó. Porto có tinh thần chiến thắng và lối chơi mạnh mẽ. Tôi đã đoán trước việc họ gây ra vấn đề cho Juventus“. tiền vệ người Bồ Đào Nha bình luận về vai trò của Ronaldo trong việc Juventus bị Porto loại ở vòng 1/8 Champions League theo luật bàn trên sân đối phương.

Ronaldo bị loại sớm khỏi Champions League trong cả ba mùa khoác áo Juventus. Ảnh: Reuters.

Ronaldo đang phải nhận chỉ trích do chơi mờ nhạt và mắc lỗi khi đứng làm hàng rào trong trận lượt về. Cựu HLV Fabio Capello khẳng định Ronaldo không được phép quay lưng khi làm hàng rào chống đá phạt, tình huống dẫn đến bàn quyết định của Sergio Oliveira cho Porto. Cựu Chủ tịch Juventus, Cobolli Gigli thì nhấn mạnh việc Juventus chi 110 triệu USD mua Ronaldo năm 2018 là một sai lầm.

Từ khi mua Ronaldo, Juventus chưa bao giờ vào bán kết. Họ thua Ajax chung cuộc 2-3 ở tứ kết mùa 2018-2019, thua Lyon theo luật bàn trên sân đối phương ở vòng 1/8 mùa 2019-2020 và thua Porto mùa này.

Theo VNE