Với kế hoạch gia tăng số đội lên 48, FIFA sẽ thảo luận với Qatar về khả năng bổ sung thêm đội chủ nhà cho World Cup 2022.

FIFA đã xác nhận sẽ phối hợp với Qatar để gia tăng số đội dự World Cup lên 48 vào năm 2022, điều sẽ dẫn đến việc có thêm ít nhất một đội chủ nhà nữa.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về khả năng tăng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội, Hội đồng FIFA kết luận rằng việc này là khả thi, với điều kiện là các nước láng giềng sẽ đăng cai một số trận đấu cùng Qatar”, thông báo trên trang chủ FIFA, sau buổi họp của Hội đồng FIFA tại Miami hôm 15/3, có đoạn. “FIFA và Qatar sẽ tìm hiểu thêm về khả năng này, trước khi trình lên Hội đồng FIFA. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra ở Đại hội FIFA, tổ chức ở Paris, hôm 5/6/2019“.

Hai ứng viên sáng giá đồng đăng cai World Cup 2022 với Qatar là Kuwait và Oman. Đây là hai nước vùng Vịnh không nằm trong số cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar hồi năm 2017, gồm Ả-rập Xê-ut, Bahrain, UAE.

Trong thời gian chờ quyết định chính thức, nước chủ nhà Qatar tiếp tục chuẩn bị cho việc đăng cai World Cup 2022 có 32 đội, như kế hoạch ban đầu.

Chủ tịch FIFA, Infantino rất tích cực trong việc tăng số đội dự World Cup 2022

Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ hưởng lợi từ quyết định nâng số đội dự World Cup 2022 lên 48 đội. Với việc Qatar làm chủ nhà, châu Á nhiều khả năng sẽ có 8,5 suất dự vòng chung kết. Thầy trò Park Hang-seo từng đứng trong top 8 châu Á, khi vào tứ kết Asian Cup đầu năm nay.