Trang chủ FIFA đánh giá rất cao Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trang bài viết có tựa đề “Cả châu Á đang hy vọng bắt đầu chiến lớn hướng đến Qatar 2022” trên trang chủ của FIFA, đơn vị tổ chức World Cup này phân tích các bảng đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ở đó, FIFA dành sự nổi bật lên hàng đầu khi nói về bảng G. “Bảng G chắc chắn là một đội thú vị bởi có đến 4 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á chung một bảng đấu.

Cả bốn đội đều là rất mạnh trong nhóm hạt giống của mình. Họ nằm chung với bảng UAE, đội bóng rất khát khao đến với vòng chung kết World Cup sau khi vắng mặt kể từ Italy 1990.

KẾT QUẢ BỐC THĂM VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022 KHU VỰC CHÂU Á. Bảng của Việt Nam trở thành AFF Cup thu nhỏ khi có sự hiện diện của Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 😂😂

Posted by Bóng đá trực tuyến on Wednesday, July 17, 2019

Tuy nhiên, UAE không nên đánh giá thấp các đối thủ bởi Thái Lan và Việt Nam đều là mối đe dọa lớn, nhất là sau màn thể hiện ở Asian Cup 2019. Ngoài ra, Indonesia và Malaysia đều có thể gây bất ngờ ở bảng đấu này”, trích từ FIFA.

Tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới dành sự quan tâm đặc biệt đến bảng G cũng là điều dễ hiểu bởi đây là bảng đấu có trình độ không quá chênh lệch giữa 5 đội. Tất cả đều có cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngoài ra, FIFA cũng đưa ra con số đáng ngạc nhiên khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á kéo dài đến 2 năm, 5 tháng và 24 ngày; cụ thể vòng sơ loại thứ 1 khởi tranh từ 6/6/2019 đến khi xác định đội bóng cuối cùng tham dự vòng chung kết là ngày 16/11/2021.