FIFA lên tiếng phản bác sau khi thủ quân Nicaragua và HLV Sudan khẳng định đều không bầu cho Lionel Messi ở The Best 2019.

Theo thông tin trước đó khi FIFA bị tố gian dối tại The Best khi thủ quân tuyển Nicaragua, Juan Barrera và HLV tuyển Sudan, Zdravko Logarusic cho biết rằng họ không tham gia bầu chọn giải The Best 2019 và không bầu chọn cho Messi trong phiếu bình chọn của mình như kết quả mà FIFA công bố trên website của mình.

Messi vô cớ bị dính vào vụ tranh cãi không đáng có.

Để giải quyết những tranh cãi này, hôm qua 26/9, FIFA công bố phiếu bầu của Barrera và Logarusic. Trên đó đều có chữ ký của hai người, con dấu xác nhận của hai liên đoàn và kết quả trùng khớp với những gì đã đưa ra. FIFA đang yêu cầu hai Liên đoàn bóng đá Sudan và Liên đoàn bóng đá Nicaragua giải thích thêm.

Một vấn đề gây tranh cãi khác là phiếu bầu Mohamed Salah giành giải The Best 2019 của Liên đoàn bóng đá Ai Cập không được tính.

Và trong thông báo mới nhất của FIFA trên tờ Omnisport, các nhà chức trách đã làm rõ nguyên nhân vì sao phiếu bầu cho LĐBĐ Ai Cập đã không được tính ở kết quả bình chọn giải thưởng The Best vừa qua.

Phiếu bầu của HLV Shawky Gharib và đội trưởng Ahmed Elmohamady của ĐTQG Ai Cập không được tính vì đều viết chữ in hoa và đó là điều không hợp lệ. Ngoài ra, chữ ký xác nhận của Tổng thư ký LĐBĐ Ai Cập cũng chưa xuất hiện.” FIFA giải thích.

Salah mất hai phiếu từ quê nhà do lỗi kỹ thuật.

Cũng theo văn phòng bỏ phiếu FIFA, họ đã nhắc Liên đoàn bóng đá Ai Cập hai lần về việc gửi lại phiếu bầu hợp lệ trước ngày 19/8. Tuy nhiên, đến ngày 21/8, Ai Cập mới làm việc này, và những lá phiếu của họ vì thế không hợp lệ.