FIFA ra thông báo yêu cầu Cardiff City phải trả cho Nantes một khoản phí trị giá 5,3 triệu Bảng sau thương vụ chuyển nhượng với Emiliano Sala.

Liên đoàn bóng đá Thế Giới FIFA đã đưa ra phán quyết về thương vụ chuyển nhượng của cầu thủ xấu số Emiliano Sala. Theo đó, Cardiff City sẽ phải trả cho CLB Nantes khoản phí trị giá 5,3 triệu Bảng sau trường hợp chuyển nhượng không may này.

Hồi tháng 1/2019, Cardiff City đã đạt thỏa thuận mua tiền đạo Emiliano Sala của Nantes với mức giá 15 triệu Bảng. Tuy vậy, đội bóng xứ Wales sẽ mãi mãi không thể có được sự phục vụ của tiền đạo này sau tai nạn máy bay thương tâm.

Sau tai nạn của Sala, Cardiff City và Nantes đã có những tranh cãi xoay quanh việc chi trả số tiền 15 triệu Bảng như đã thỏa thuận trước đó. Đội bóng xứ Wales khi ấy chưa chịu trả tiền vì muốn đợi những kết quả điều tra chính thức từ cảnh sát.

Còn về phía Nantes, đội bóng nước Pháp thì yêu cầu Cardiff phải thanh toán nhanh chóng số tiền chuyển nhượng vì hợp đồng bán Sala đã hoàn tất trước khi vụ tai nạn đau lòng xảy ra. Vào ngày hôm qua (30/9), FIFA đã đưa ra thông báo chính thức về sự việc này.

Cardiff phải trả cho Nantes số tiền 6 triệu Euro (tương đương 5,3 triệu Bảng) theo như thỏa thuận thanh toán trong đợt đầu tiên của hai đội bóng.“, thông báo được đưa ra trên trang chủ của FIFA.

Emiliano Sala đạt thỏa thuận gia nhập Cardiff City vào ngày 19/1. Sau đó, vào ngày 20/1, khi đang trên đường bay từ Pháp sang xứ Wales, chiếc máy bay “The Pipper Malibu” chở anh cùng phi công đã mất tích trên eo biển Manche. Cuối cùng, cảnh sát kết luận cả hai đã tử nạn sau khi tìm được các mảnh vỡ của máy bay.