Do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, FIFA sẽ tạo điều kiện cho các giải đấu không phải huỷ bỏ giữa chừng.

Theo The Athletic, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chuẩn bị đưa ra quyết định cho phép mùa giải 2019/20 kéo dài vô thời hạn. Theo đó, BTC giải đấu của các quốc gia sẽ chủ động quyết định kế hoạch đưa bóng đá trở lại và thời điểm mùa giải kết thúc.

FIFA hiểu rằng diễn biến dịch bệnh ở mỗi quốc gia là khác nhau, vì vậy, quyết định tới đây sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tất cả giải đấu phải đồng loạt huỷ bỏ.

Lịch chuyển nhượng mùa Hè 2020 sẽ được thay đổi. Bên cạnh đó, quy định gia hạn đối với các cầu thủ có hợp đồng tới ngày 30/6 cũng sẽ được điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Việc kéo dài mùa giải hiện tại vô thời hạn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong tương lai. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra, vậy khi nào mùa giải mới sẽ được bắt đầu, liệu nó có thể kết thúc kịp tiến độ cho Euro 2021 hay không,…

Liverpool sẽ có thể giành được chức vô địch đầu tiên trong lịch sử

Dù sao, đây cũng sẽ là một tín hiệu đáng mừng dành cho Ngoại hạng Anh, khi các quan chức của giải đấu đều mong muốn mùa giải được hoàn thành. Đối với Liverpool, hy vọng giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của họ thêm một lần nữa được thắp lên.