FIFA thông báo rằng sẽ sớm cập nhật về việc xếp lại các trận đấu Vòng loại World Cup 2022 được tổ chức vào tháng 3 và tháng 6 năm 2020 trong bối cảnh khủng hoảng vì dịch corona.

LĐBĐ châu Á (AFC) đã có cuộc họp với FIFA và đề xuất dời vòng loại World Cup 2022 và AFC Asian Cup 2023 để cả hai bên cùng hỗ trợ cho trận chiến chống COVID-19 trên khắp lục địa.

Đối với cả FIFA và AFC, thể chất và sức khỏe của tất cả cá nhân tham dự các trận bóng đá vẫn là ưu tiên cao nhất,” FIFA cho biết trong một tuyên bố vào thứ Năm sau cuộc họp với các quan chức AFC.

Và như vậy, một đề xuất chính thức về việc xuất hoãn các trận đấu sắp tới ở vòng loại châu Á FIFA World Cup 2022 và AFC Asian Cup 2023 sẽ được chuyển đến các liên đoàn thành viên có liên quan,” tuyên bố cho biết.

FIFA và AFC sẽ cung cấp thông tin cập nhật về các trận đấu này trong những ngày tới sau khi tham khảo ý kiến với các liên đoàn thành viên AFC. 

FIFA sẽ tiếp tục hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các liên đoàn hoặc các nước thành viên để theo dõi tình hình liên quan đến COVID-19. Thông tin về các trận đấu quốc tế khác có thể được cung cấp bởi liên đoàn hoặc các nước thành viên có liên quan”. FIFA cho biết thêm.

AFC đã thông báo đề xuất dời vòng loại World Cup sẽ được phát trong tháng này sang tháng 10 và các trận đấu dự kiến sẽ được lên lịch lại vào tháng 11 năm 2020.