Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) muốn La Liga chấm dứt việc cho phép mua bán sau khi thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa.

Sau khi Ousmane Dembele dính chấn thương đùi và phải ngồi ngoài 6 tháng, Barcelona đã nhận đặc cách để bỏ ra 18 triệu Bảng phá vỡ hợp đồng đem về Martin Braithwaite từ Leganes.

Tuy nhiên, trước bất cập xoay quanh luật chuyển nhượng này, FIFA yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) nhanh chóng chấm dứt tình trạng nói trên.

Nhiều rắc rối xảy ra xoay quanh thương vụ của Braithwaite.

Luật của La Liga cho phép một đội bóng được bổ sung nhân lực sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, trong trường hợp một cầu thủ của họ nghỉ hết mùa. Đội bóng sẽ chỉ được đàm phán mua một cầu thủ khác đang chơi ở giải quốc nội.

Điều này khiến Leganes lâm vào tình cảnh khó khăn khi mất đi tiền đạo chủ lực là Braithwaite, nhưng không được phép có sự bổ sung khác do đây không phải là trường hợp chấn thương. Họ đã xin RFEF được mua tiền đạo thay thế, nhưng không được chấp nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên FIFA yêu cầu RFEF bỏ luật chuyển nhượng kỳ quặc này. Trước đó vào năm 2016, FIFA từng đưa ra động thái tương tự song La Liga từ chối thực hiện.

Theo Goal