Filip Nguyễn xác nhận với GOAL anh không hề từ chối khoác áo ĐT Việt Nam như một số thông tin báo chí trong nước đã đưa.

Trong ngày 20/5 vừa qua, dư luận trong trước vô cùng bất ngờ trước thông tin thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn từ chối khoác áo ĐT Việt Nam để tìm cơ hội tại châu Âu, cụ thể hơn là ĐT CH Czech.

Một tờ báo còn dẫn lời quan chức VFF khẳng định nguyện vọng của Filip. Nhân vật này cho hay: “Câu chuyện Filip Nguyễn nên dừng lại. Cậu ấy không khát khao cống hiến cho tuyển Việt Nam nên chúng ta không thể ép

Thông tin này khiến CĐV Việt Nam hết sức ngạc nhiên. Bởi từ lâu nay, khi chia sẻ với báo giới trong nước, Filip luôn bày tỏ mong muốn thi đấu cho đoàn quân của thầy Park và còn dự tính sẽ về nước thời gian tới để hoàn thiện thủ tục. Làm thế nào chỉ trong chưa đầy một tháng, quan điểm lại quay ngoắt 180 độ?

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những bản dịch từ bài gốc trên Bezfrazi dường như đã không được các cây viết Việt Nam dịch sát nghĩa. Và thậm chí một số đơn vị truyền thông còn lập lờ đánh lận con đen để thu hút sự chú ý của người đọc.

Khi trao đổi với GOAL tối qua (20/5), Filip Nguyễn đã phủ nhận các thông tin do báo chí đăng tải.

Tôi chưa từng nói mình không muốn khoác áo ĐT Việt Nam. Nội dung trong bài báo chỉ đề cập đến câu chuyện trong quá khứ. Tôi không thi đấu tại V.League bởi đã chọn con đường phát triển ở châu Âu. Tôi muốn chơi ở châu Âu nhưng với ĐTQG sẽ là Việt Nam“.

Cũng theo thủ thành 27 tuổi, Liên đoàn chưa gửi đề nghị chính thức nào dành cho anh. “Tôi muốn chơi cho ĐT Việt Nam nhưng chưa nhận được đề nghị nào từ VFF“.

Theo Goal