Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn dự kiến sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam trong thời gian tới và có thể cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, bên cạnh sự nỗ lực của gia đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang cố gắng giúp đỡ Filip Nguyễn hoàn tất việc xin nhập quốc tịch Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi, có thể vào tuần sau, anh sẽ có mặt ở Việt Nam để nhận quốc tịch.

Cách đây ít tháng, thủ môn Việt kiều gặp khó khăn về thủ tục pháp lý nên chưa thể về nước thử việc vì ĐTQG chỉ chấp nhận cầu thủ có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng phát biểu: “Bạn không thể hiểu nổi mọi người ở Việt Nam yêu bóng đá thế nào. Một đoạn băng hình bình thường về những pha cản phá của tôi có hơn 2 triệu lượt xem trên mạng. Các CĐV còn biết tất cả những cầu thủ gốc Việt trên thế giới. Trong đó có cả tên tôi.

…Tôi xác định ở châu Âu vì tại Slovan Liberec sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình hoặc với những CLB lớn hơn. Nhưng tôi luôn mong được khoác áo ĐT Việt Nam. Đó không chỉ là bởi World Cup 2022, mà là vì trong tôi có dòng máu Việt Nam truyền từ bố tôi và tình cảm của tôi với Việt Nam”.

Cầu thủ sinh năm 1993 có phong độ cực tốt trong màu áo CLB Slovan Liberec ở giải Ngoại hạng CH Czech ở mùa giải 2018 – 2019. Anh có tỷ lệ bàn thua ít nhất (0,8 bàn mỗi trận), tỷ lệ cứu bóng thành công cao thứ 3 (79,1%)… Kết thúc mùa giải, thủ môn này được vinh danh với phần thưởng “Thủ môn xuất sắc nhất”.

Vào tháng 9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Nhiều khả năng cầu thủ Việt kiều sẽ có tên, giúp HLV Park Hang-seo củng cố thêm sức mạnh ở hàng thủ.