Trên trang Facebook chính thức, thủ môn Filip Nguyễn tiết lộ anh đã nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam, mong muốn được cống hiến cho đội tuyển.

Filip Nguyễn báo tin vui cho người hâm mộ về việc anh đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Việt Nam và đang chờ kết quả để có thể chính thức được khoác áo đội tuyển.

Chàng thủ môn gốc Việt vô cùng háo hức chờ đợi phản hồi tích cực từ các cơ quan có thẩm quyền sau khi quyết định nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam. Trên mạng xã hội, anh chia sẻ khát khao phấn đấu để hiện thực hóa giấc mơ khoác áo đội tuyển quê cha đất tổ.

Cụ thể, vào tối 17/9, người gác đền của Slovan Liberec đã chia sẻ nội dung trên trang Facebook cá nhân: “Với sự giúp đỡ của người bố yêu quý của tôi, tôi đã nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hồ sơ của tôi đã có đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại chỉ đang chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận hồ sơ của tôi. Nếu như vậy, tôi có thể được khoác áo gắn cờ đỏ sao vàng của Việt Nam thân yêu! Các bạn hãy cùng tôi trông chờ niềm vui này và hi vọng nó sẽ đến sớm để tôi sớm có cơ hội thực hiện niềm mơ ước và khát khao cống hiến cho quê cha đất tổ!“.

Dòng thông báo của Filip Nguyễn ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của NHM. Tất cả đều gửi lời chúc may mắn và mong Filip Nguyễn sẽ được HLV Park triệu tập vào ĐT Việt Nam trong thời gian ngắn nhất.

Trong số những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại nước ngoài, Filip Nguyễn là một trong những người đạt phong độ tốt nhất.

Hiện tại, Anh đang khoác áo CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG Czech, bắt chính đủ 9 trận từ đầu mùa. Năm ngoái, thủ thành có nguyên quán Hải Phòng còn được bầu là 1 trong 3 người gác đền tốt nhất giải và được đề cử khoác áo ĐTQG.