Tiền vệ De Jong tin người đồng đội Lionel Messi tại Barca sẽ giành chiến thắng trước cầu thủ đồng hương Virgil van Dijk trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng 2019.

Xem thêm:

Tôi đã nói nhiều lần trước đây, Messi là cầu thủ hay nhất thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy sẽ giành Quả bóng vàng (QBV). Van Dijk là cầu thủ giỏi, và anh ấy có mùa giải đáng kinh ngạc.

Van Dijk là trung vệ đẳng cấp, một trong những cầu thủ hay nhất thế giới nhưng với tôi, Messi trên tầm mọi cầu thủ khác“, De Jong chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Barca và Dortmund tại Champions League. Cuộc đối đầu này sẽ được diễn ra lúc 3h ngày 28/11.

Ngày 2/12, Quả bóng vàng 2019 sẽ được trao tại buổi lễ tổ chức ở Paris. Theo Squawka, kết quả bầu chọn cuối cùng đã có. Giờ là thời điểm tạp chí France Football và các đơn vị tài trợ tiến hành công tác truyền thông, cũng như quảng bá cho buổi lễ. Ngoài Van Dijk và Messi, Cristiano Ronaldo cũng là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này.

Vào tháng 9, Lionel Messi là người giành danh hiệu FIFA The Best 2019 với 55% số phiếu bầu. Van Dijk đứng thứ 2 với 24%, trong khi chỉ 21% tin tưởng Ronaldo sẽ giành giải. Trước đó một tháng, trung vệ người Hà Lan là chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của UEFA.