Trong chia sẻ mới đây nhất, tiền vệ Frenkie De Jong tiết lộ anh từng muốn chuyển sang Arsenal, như một bước đệm sau khi rời đội bóng quê hương Ajax Amsterdam.

Đã từ rất lâu rồi, tôi vẽ ra một danh sách: Ajax, Arsenal, Barca. Đó là con đường mà Marc Overmars từng đi. Tuy nhiên, nếu có thể trực tiếp đến Barca, thì tôi đã đến nơi mà tôi muốn. Việc này nhanh hơn dự tính” – De Jong chia sẻ.

Khi còn là cầu thủ, Overmars từng chơi cho Ajax, Arsenal, trước khi gắn bó với Barca. Cựu tiền vệ này hiện tại là Giám đốc thể thao của Ajax, CLB mà De Jong từng thi đấu, trưởng thành và mới kết thúc hợp đồng.

Thứ bóng đá mà Barca từng chơi những năm qua; những cầu thủ lừng danh như Xavi, (Andres) Iniesta, (Sergio) Busquets, thần tượng Lionel Messi của tôi, rồi cả sân Nou Camp nữa…. Khi tổng hợp tất cả lại với nhau, thật không có gì phức tạp để những cầu thủ trẻ chọn Barca hay Real làm CLB yêu thích. Tôi cũng vậy, mặc dù tôi thấy Arsenal cũng rất hay trong quá khứ” – De Jong giải thích thêm.

Được biết, để có được sự phục vụ của tiền vệ 21 tuổi, Barcelona đã phải chi 81 triệu USD cho Ajax. Đó là con số nhiều hơn hẳn so với đề nghị 56 triệu USD của Arsenal.

Về phía Pháo thủ, họ vẫn chưa có sự thay thế nào sau sự ra đi của tiền vệ Aaron Ramsey (người vừa gia nhập Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do). Arsenal đang nhắm mua Mario Lemina của Southampton, nhưng dễ vấp phải sự cạnh tranh từ Manchester United.