HLV Claudio Ranieri đã bị Fulham sa thải vì kết quả tồi tệ trong thời gian qua. Vị chiến lược gia người Italia cũng là HLV thứ 6 ở Premier League bị đuổi việc.

HLV Ranieri dẫn dắt Fulham vào ngày 14/11/2018 thay thế huấn luyện viên Slavisa Jokanovic. Thời điểm đó, ban lãnh đạo Fulham kỳ vọng “gã thợ hàn” sẽ giúp đội bóng vượt qua khó khăn.

Ngay ở trận đầu ra mắt, chiến lược gia người Italia đã giúp Fulham giành chiến thắng 3-2 trước Southampton. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng nắm quyền, cựu thuyền trưởng của Leicester City chỉ giúp Fulham có thêm một chiến thắng nữa.

HLV Ranieri bị Fulham sa thải chỉ sau hơn 3 tháng nắm quyền (Ảnh: Getty).

Ở 8 trận đấu gần nhất, đội bóng này thua tới 7. Hiện tại, Fulham đang có 17 điểm sau 28 vòng đấu, kém nhóm an toàn tới 10 điểm. Để cứu vãn tình hình, ban lãnh đạo Fulham đã sa thải HLV Ranieri, bổ nhiệm Scott Parker dẫn dắt tạm quyền tới hết mùa giải.

Trên trang chủ của đội bóng, ông chủ Fulham – Tony Khan nói: “Sau cuộc thảo luận, Ranieri đã đồng ý với tôi rằng thay đổi là việc tốt nhất cho tất cả mọi người. Thời gian của Ranieri ở Fulham không mang đến thành công như mong đợi, nhưng rõ ràng không ai có thể đổ lỗi hoàn toàn cho ông ấy về tình cảnh hiện tại của đội bóng”.

Trong khi đó, chiến lược gia người Italia cho biết: “Tôi rất thất vọng với các kết quả gần đây, chúng tôi đã không thể xây dựng mọi thứ tốt đẹp cho dù có sự khởi đầu tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến câu lạc bộ, đến các cầu thủ cũng như người hâm mộ vì luôn ủng hộ tôi trong thời gian qua”.

Như vậy, Ranieri đã liên tiếp bị sa thải 3 lần kể từ khi giúp Leicester City vô địch Premier League 2015/16. Thay thế ông dẫn dắt Fulham là Scott Parker. Khi còn thi đấu, Parker được đánh giá là cầu thủ rất thông minh. Tiền vệ này đã dành 4 mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp cho Fulham trước khi treo giày vào năm 2017. Sau đó, Scott Parker dẫn dắt đội U18 của Tottenham trước khi trở lại Fulham tham gia vào ban huấn luyện của Jokanovic.

TL