Sau Messi, LĐBĐ Nam Mỹ vừa tiếp tục đưa ra thêm án phạt dành cho Gabriel Jesus (Brazil) vì cách hành xử không đúng mực ở chung kết Copa America.

Tại trận chung kết Copa America 2019 hồi tháng 7, Gabriel Jesus nhận một thẻ vàng ở phút 70. Anh tỏ ra không hài lòng với quyết định của trọng tài và biểu hiện sự phản ứng bằng cách giơ hai tay lên trời. Theo nhận định từ LĐBĐ Nam Mỹ, hành xử này ám chỉ trọng tài đã nhận hối lộ và bắt không công tâm.

Ngoài ra, ngôi sao của Manchester City còn gây thêm “trọng tội” khi đẩy trợ lý trọng tài video ngay đường biên. Điều này đã dẫn đến án phạt nghiêm khắc dành cho Jesus hôm nay. Cụ thể, ngoài án phạt tiền lên đến 30.000 USD, anh còn bị cấm thi đấu quốc tế 2 tháng trong màu áo tuyển Brazil.

Được biết, LĐBĐ Brazil có thể kháng cáo án phạt này. Nếu không thành công, họ sẽ không thể sử dụng chân sút 22 tuổi trong hai tháng 9 và 10.

Gabriel Jesus là một trong những nhân tố chính của Brazil trong chiến tích vô địch Copa America 2019. Ở cấp CLB, anh cũng liên tiếp tìm được những thành công cùng Man xanh. Gần nhất, Jesus là người sút thành công quả 11m quyết định giúp đội đả bại Liverpool ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

Ngoài tiền đạo người Brazil, LĐBĐ Nam Mỹ trước đó cũng đã ra án phạt nghiêm dành cho Lionel Messi. Siêu sao người Argentina bị phạt tiền 50.000 USD, cấm thi đấu cấp tuyển trong 3 tháng vì những phát ngôn gây sốc cho rằng Copa America đã bị dàn xếp và LĐBĐ Nam Mỹ đầy rẫy nạn tham nhũng.