Ngôi sao người xứ Wales, Gareth Bale đã đồng ý đến Trung Quốc thi đấu sau khi nhận được đề nghị tiền lương lên đến 1 triệu bảng mỗi tuần.

Thông tin từ tờ báo thân với Real Madrid, Marca cho biết Gareth Bale đã đạt thỏa thuận chuyển đến CLB chơi ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Jiangsu Suning.

Gareth Bale rất muốn ở lại châu Âu thi đấu đỉnh cao nhưng không có CLB lớn nào muốn mạo hiểm với ngôi sao 30 tuổi này. Ngoài vấn đề mẫn cảm với chấn thương, mức lương của Bale là quá cao so với mặt bằng chung hiện tại.

Tại Real Madrid, Gareth Bale hưởng mức lương 350 nghìn bảng mỗi tuần. Cộng thêm các điều khoản thưởng, ngôi sao người xứ Wales có thể thu nhập đến 600 nghìn bảng một tuần. Tuy nhiên, con số này chỉ nhiều hơn một nửa so với đề nghị của Jiangsu Suning.

Theo Marca, Jiangsu Suning đã đưa ra mức lương 1 triệu bảng một tuần trong hợp đồng 3 năm và nhanh chóng thuyết phục được Gareth Bale. Nếu không có gì bất ngờ, Bale sẽ bay đến Trung Quốc và ký hợp đồng với Jiangsu Suning vào tối nay. Sau thương vụ này, ngôi sao người xứ Wales sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Hiện tại vẫn chưa rõ Real Madrid sẽ thu về bao nhiêu trong thương vụ này. Hồi đầu mùa hè, Real từng chào bán Bale với giá 70 triệu bảng nhưng không thành công. Trong thời gian qua, HLV Zidane cũng công khai “xua đuổi” Bale. Chính vì thế, nhiều người cho rằng Los Blancos gần như sẽ phải “cho không” ngôi sao người xứ Wales để giảm gánh nặng tiền lương.