Gary Neville không giấu nổi sự buồn bã khi chứng kiến kình địch MU một thời, Liverpool – đánh bại Manchester City với tỉ số 3-1 cuối tuần qua.

Chia sẻ với Sky Sports khi chứng kiến trận đấu với tư cách là một người yêu quý Manchester United, Gary Neville thừa nhận cảm giác đau đớn của mình.

Cựu hậu vệ của Man United chia sẻ: “Tôi đau đớn khi theo dõi trận đấu đó. Tôi đã mặc một bộ đồ đen và cũng chọn một chiếc cà vạt đen hôm nay. Trận đấu này chẳng khác gì một đám tang đối với tôi, mà có khi còn tệ hơn thế“.

Trong 20 năm vừa qua, MU đã nhiều lần tranh đấu để có thể giành lại chức vô địch quốc gia trong tay Liverpool. Đó cũng là CLB duy nhất có thể đối đầu với MU về số lượng người hâm mộ trên toàn cầu, quy mô, truyền thống cùng những thống kê trong lịch sử và thành tích trong quá khứ“.

Nếu Liverpool vô địch ở Ngoại hạng Anh, họ sẽ trở thành một thế lực hùng mạnh khó có thể đánh bại. Thật đau đớn thay cho người hâm mộ của Man United đang phải trải qua tình cảnh này“, Neville cho biết.

Gary Neville thừa nhận không thể nuốt trôi chiến thắng của Liverpool.

Cựu tuyển thủ Anh cho rằng những gì Jurgen Klopp đang làm ở Liverpool chẳng có gì khác so với MU ở dưới thời Sir Alex Ferguson năm ấy.

Tôi cảm thấy đau đớn khi chứng kiến Liverpool đang mang những phẩm chất của đội bóng mà tôi từng khoác áo. Họ thắng nhiều trận kịch tính, luôn thi đấu với tinh thần không bỏ cuộc, luôn nỗ lực hết mình để tranh cướp bóng; và thật đau lòng khi phải chứng kiến thực tại như vậy. Nhưng chúng ta sẽ phải tôn trọng điều đó.

Không thể phủ nhận Liverpool là một đội bóng mạnh và có tinh thần nhiệt huyết“, Gary Neville nói thêm.