Cựu thủ môn ĐT Argentina, Hugo Gatti, cho rằng Lionel Messi có thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại không thể tranh cãi nếu gia nhập Real Madrid.

Đội trưởng của Barca và ĐT Argentina là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng Quả bóng vàng 2019. Nếu được vinh danh anh sẽ lập kỷ lục là người đầu tiên 6 lần làm được điều này.

Tuy nhiên, với Gatti như thế vẫn là chưa đủ để Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, vượt mặt tất cả các huyền thoại như Johan Cruyff, Pele hay Diego Maradona. Theo ông, chỉ có gia nhập đại kình địch Real mới là cách để Messi khẳng định vị thế số 1.

Có vẻ như tôi sẽ bị xem như một kẻ phản diện của bóng đá Argentina, nhưng chừng nào Messi chưa thể hiện được mình trong những trận đấu lớn, cậu ấy sẽ tiếp tục bị xem như cầu thủ của những trận đấu sân nhà. Cậu ấy phải đến Real Madrid và chứng minh mọi thứ ở đó như Cristiano Ronaldo từng làm. Nếu không, cậu ấy cũng chẳng hơn gì một cầu thủ bình thường“, Gatti nói trên chương trình truyền hình El Chireduito de Jugones.

Messi chưa bao giờ chơi cho CLB nào khác ngoài Barca. Anh đi lên từ lò đào tạo của CLB, rồi trở thành một ngôi sao. Trong 695 trận chơi cho đội chủ sân Nou Camp, Messi đã ghi 608 bàn – nhiều hơn một bàn so với Ronaldo, người trải qua sự nghiệp đa dạng hơn khi đã và đang chơi cho bốn CLB khác nhau gồm Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha), Man Utd (Anh), Real (Tây Ban Nha) và hiện tại là Juventus (ITaly).

Gatti tiếp tục thách đố: “Ronaldo đã đến CLB hay nhất thế giới. Trong khi đó, Messi thi đấu như ở nhà với mọi thứ thuận lợi. Hãy để cậu ấy chơi ở Champions League và World Cup. Khi đó, cậu ấy sẽ xây dựng được vị thế của mình cùng với Johan Cruyff, Diego Maradona và Pele. Messi biểu diễn khi họ để cậu ấy biểu diễn. Thật dễ dàng thực hiện điều đó với mọi thứ có lợi cho bạn như ở nhà“.

Tuy nhiên, khả năng Messi chuyển sang Real là gần như không thể xảy ra. Không chỉ vì mối thâm thù giữa 2 CLB mà còn vì trước đó anh đã từng tuyên bố sẽ chỉ quay lại CLB Newell’s Old Boys nếu rời Barca.