Cựu đội trưởng Liverpool đang rất chú ý về hình phạt mà BTC Ngoại hạng Anh có thể đưa ra cho Man City, sau khi đội bóng này bị UEFA “sờ gáy”.

Hôm 14/2 vừa qua, Manchester City đã bị UEFA ra lệnh cấm thi đấu 2 mùa tại đấu trường châu Âu, kèm theo việc nộp phạt 30 triệu Euro vì vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính trong quãng thời gian từ năm 2012 đến 2016. Lập tức, đại diện đội bóng cho biết sẽ làm đơn kháng cáo.

Ngay sau đó, một số thông tin về việc đội chủ sân Etihad có thể bị tước hai chức vô địch Ngoại hạng Anh các mùa 2011/12, 2013/14 và bị trừ điểm cũng xuất hiện. Ở mùa giải 2013/14, Man City xếp trên Liverpool với khoảng cách hai điểm. Nếu City bị trừ điểm, điều này đồng nghĩa Steven Gerrard và Lữ đoàn Đỏ sẽ đăng quang mùa giải năm đó.

Cú ngã của Gerrard khiến Liverpool mất cơ hội giành danh hiệu mùa 2013-2014.

Tuy nhiên, vị HLV đương nhiệm của CLB Rangers không quá chờ mong vào điều này, và chỉ muốn biết xem hình phạt cho “nửa xanh” thành Manchester sẽ là gì, nếu kết luận cuối cùng được đưa ra.

Tôi đã đọc các thông tin về chuyện này rồi.” – Gerrard trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh án phạt dành cho Man City.

Theo góc nhìn của UEFA, đây rõ ràng là một hình phạt rất nặng. Đội bóng này sẽ kháng cáo, và mọi người đều đang chờ xem kết quả sẽ đi đến đâu.

Trước khi BTC Ngoại hạng Anh đưa ra thông cáo chính thức, tôi sẽ không bình luận thêm điều gì. Tuy nhiên, phải khẳng định là tất nhiên tôi cũng nóng lòng chờ kết quả!” – cựu đội trưởng và huyền thoại Liverpool bày tỏ.

Trong một diễn biến có liên quan, HLV Pep Guardiola khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Etihad cho đến hết hợp đồng, dù đội bóng này có được tham dự Champions League hay không. Ngoài ra, một trụ cột khác của Man City là Rahem Sterling cũng tuyên bố sẽ ở lại.