Vụ chuyển nhượng của Văn Hậu tới CLB SC Heerenveen đã phá hàng loạt kỉ lục của bóng đá Việt Nam.

Thương vụ Đoàn Văn Hậu – hậu vệ trái trụ cột của ĐT Việt Nam chuyển tới CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đã gây xôn xao suốt mấy ngày qua. Việc Văn Hậu chuyển tới thi đấu cho CLB này đã mở ra nhiều kỉ lục mới cho bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên, Văn Hậu chính là tuyển thủ Việt Nam trẻ tuổi nhất thi đấu cho một CLB nước ngoài tính cho đến thời điểm hiện tại. Khi kí hợp đồng chuyển nhượng chính thức, anh mới chỉ 20 tuổi 4 tháng 12 ngày.

Văn Hậu là tuyển thủ Việt Nam trẻ tuổi nhất thi đấu cho một CLB nước ngoài

Trước đây, cầu thủ Việt xuất ngoại có tuổi đời trẻ nhất thuộc về Công Phượng hay Xuân Trường… của Hoàng Anh Gia Lai.

Kỉ lục thứ hai chính là mức lương của anh này. Tính đến thời điểm trước khi Văn Hậu chuyển nhượng, mức lương cầu thủ Việt Nam thi đấu tại nước ngoài cao nhất thuộc về Văn Lâm (Muangthong United) với khoảng 10.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, khi gia nhập đội bóng Hà Lan, Văn Hậu anh được hưởng mức lương khoảng 38.600 Euro/tháng (CLB Hà Lan phải bỏ ra 436.000 Euro tiền lương mỗi năm – mức thu nhập tối thiểu mà BTC Eredivisie quy định dành cho cầu thủ 20 tuổi đến từ quốc gia ngoài EU, nhằm khuyến khích các CLB ưu tiên sử dụng các tài năng bản địa).

Như vậy, anh là cầu thủ Việt Nam được CLB nước ngoài trả lương cao nhất từ trước tới nay.

 Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam được định giá và hưởng lương cao nhất từ trước đến nay

Không chỉ có vậy, Văn Hậu cũng trở thành cầu thủ Việt Nam được định giá cao nhất từ trước tới nay (1,5 triệu Euro).

CLB Heerenveen chỉ phải trả khoản phí cho mượn 300.000 Euro cho Hà Nội FC trong mùa giải 2019-20. Đội bóng Hà Lan cũng đã cài điều khoản mua đứt Văn Hậu (sẽ kích hoạt vào ngày 15/5/2020), với trị giá 1,2 triệu Euro.

Với tuổi đời còn rất trẻ, chuyến đi lần này của Văn Hậu chắc chắn sẽ giúp anh hoàn thiện thêm về thể lực, kĩ năng, tư duy chiến thuật khi được thi đấu cọ xát ở Châu Âu.