Bản quyền truyền hình các trận đấu của ĐT Việt Nam đá trên sân khách tại Vòng loại World Cup 2022 đang bị các đối tác “hét” giá quá cao.

Bản quyền các trận đấu có mặt ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang là chủ đề gây sốt với các nhà đài.

Nếu như các trận sân nhà đã được Next Media mua trọn thì các trận sân khách lại gặp vô vàn khó khăn. Nguyên nhân là vì đối tác “nắm được” nhu cầu xem trực tiếp cực lớn từ phía Việt Nam, và luôn đưa ra cái giá cực kì đắt đỏ khiến chúng ta phải chùn bước, không thể sớm đạt được thỏa thuận.

Các trận đấu của ĐT Việt Nam đá trên sân khách tại Vòng loại World Cup 2022 đang bị các đối tác “hét” giá quá cao.

Trận đấu sắp tới giữa Việt Nam và Indonesia vào ngày 15/10 là một ví dụ.

Theo quy định từ LĐBĐ châu Á (AFC), bản quyền phát sóng mỗi trận đấu của mỗi đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 thuộc về chính Liên đoàn nước đó.

Tuy nhiên, với LĐBĐ Indonesia (PSSI), họ lại sang nhượng bản quyền này cho một đối tác khác và đơn vị này dĩ nhiên muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh “trời cho”. Cụ thể, họ đã chào các đơn vị đối tác đến từ Việt Nam con số 400.000 USD để mua quyền phát sóng trận đấu sắp tới giữa hai đội.

Như vậy, để có thể sở hữu được bản quyền truyền hình trận đấu này, các đơn vị truyền thông tại Việt Nam phải bỏ ra cái giá cực cao lên đến hơn 9 tỉ đồng (cao hơn 80.000 USD so với trận gặp Thái Lan) – con số kỷ lục cho một trận đấu riêng lẻ từ trước đến nay của ĐTQG Việt Nam.

Chính vì rào cản từ yếu tố tài chính, đến lúc này, mọi công tác đàm phán vẫn chưa thể đi vào hồi kết. Được biết, phía Việt Nam tham gia tranh quyền mua bản quyền lần này có hai đơn vị, một trong số đó được xác định là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Trận đấu tiếp theo tại Vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân nhà gặp đối thủ Malaysia vào lúc 18h00 ngày 10/10 tới.