Việc gặp chấn thương liên tục và phải nghỉ thi đấu dài hạn trong năm vừa qua khiến giá trị chuyển nhượng của Neymar liên tục giảm.

Trước đó, vào hồi hè năm 2017, Neymar gia nhập PSG với mức phí kỷ lục thế giới lên tới 222 triệu euro.

Mùa giải năm nay, việc gặp chấn thương liên miên khiến anh chỉ có thể xuất hiện trong 17 trận đấu ở Ligue 1 và bỏ lỡ phần lớn chiến dịch Champions League của PSG. Không chỉ bỏ lỡ phần lớn mùa giải với PSG mà mới đây, ngôi sao đắt giá nhất thế giới tiếp tục bỏ lỡ kỳ Copa America 2019 vì chấn thương mắt cá rất nặng gặp phải ở trận giao hữu ngay trước thềm giải đấu.

Việc liên tục gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của cầu thủ này

Bên cạnh đó, những lùm xùm ngoài sân cỏ cũng khiến giá trị của Neymar tụt thảm hại trong hai năm vừa qua. Neymar mới đây đã bị buộc hiếp dâm một người phụ nữ và có hành động đấm vào cổ động viên sau trận thua tại cúp Quốc gia Pháp, dẫn đến việc cầu thủ này bị cấm thi đấu ba trận ở mùa giải tới.

Gía trị của anh tụt thê thảm so với thời mới chuyển đến PSG

Mới đây, trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, chuyên phân tích cung cấp giá trị ước tính của các cầu thủ đã tiết lộ rằng Neymar hiện chỉ có giá trị từ 120 triệu đến 150 triệu euro, giảm lên tới 77 triệu euro kể từ đầu năm.

Hậu quả là, chỗ đứng của Neymar ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển trở nên lung lay và nó còn làm ảnh hưởng tới giá trị của anh trên TTCN lẫn trong mắt các nhãn hàng. Minh chứng rõ ràng nhất là mới đây, nhà tài trợ Mastercard bỏ rơi cho chiến dịch quảng cáo mới nhất. Hiện tại hai nhà tài trợ khác là Nike và Red Bull cũng đang theo dõi mọi động thái của cầu thủ 27 tuổi.