Những thông số thống kê chỉ ra rằng Cristiano Ronaldo là hợp đồng quá sức thành công của Juventus trên khía cạnh thương mại.

Theo Tuttosport, những chỉ số về giá trị thương mại của Juve đều tăng mạnh sau khi có Ronaldo. Trước khi CR7 cập bến từ Real Madrid với giá 112 triệu euro, Juve có tổng cộng 49,3 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Con số này giờ là 83,8 triệu, tăng gần 70%.

Juventus có hai nhà tài trợ áo đấu là Jeep và Adidas. Trước khi Ronaldo tới, hãng đồ thể thao Adidas (Đức) trả 23 triệu euro cho Juve trong một mùa giải. Con số này giờ là 51 triệu euro, tăng 121%.

Hàng xe ôtô Jeep (Mỹ) còn nâng tiền tài trợ áo đấu cho Juve từ 16 triệu euro/mùa lên mức 50 triệu, tăng hơn 300% nhờ hiệu ứng CR7.

Hiệu ứng Ronaldo cũng mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Juve trên thị trường chứng khoán. Trước khi có tin đồn Juve mua Ronaldo từ Real Madrid, giá cổ phiếu của Juve chỉ ở mức 0,65 euro/cổ phiếu vào cuối tháng 6/2018.

Hơn 1 năm sau vụ chuyển nhượng có giá trị 112 triệu euro, giá trị cổ phiếu của Juve đã tăng lên mức xấp xỉ 1,48 euro/cổ phiếu. Giá trị của Juve đã tăng hơn gấp đôi sau khi CR7 tới sân Allianz.