Chủ tịch AFC và Chủ tịch VFF đã thống nhất về việc Gala trao thưởng AFC năm 2020 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, Gala trao thưởng AFC hàng năm thường được tổ chức vào khoảng tháng 11 hoặc 12 là dịp tôn vinh những tập thể và cá nhân xuất sắc châu lục đã có những thành tich nổi bật, đóng góp vào sự phát triển của mái nhà chung châu Á.

Chính vì thế, khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đề xuất Việt Nam tổ chức buổi lễ này vào năm 2020, trong cuộc gặp tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia) vào hôm qua (7/3), Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã nhanh chóng nhất trí.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải gặp mặt Chủ tịch AFC.

Ngoài ra, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng bày tỏ sự vui mừng khi AFC tín nhiệm đề xuất VFF đăng cai cuộc họp Ban thường vụ AFC vào cuối năm 2019. Đây sẽ là cuộc thảo luận quan trọng với mục tiêu là đưa bóng đá châu Á vươn tầm mạnh mẽ ở World Cup và phát triển hệ thống thi đấu thống nhất một cách bền vững cho các quốc gia châu Á.

Chủ tịch AFC đánh giá cao thành công mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong năm 2018. Ông khẳng định tương lai bóng đá châu Á chính là Đông Nam Á, nơi có sự ổn định chính trị và tiến bộ lớn trong những năm gần đây, với Việt Nam là ví dụ điển hình. Vì thế, AFC luôn mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các liên đoàn thành viên tích cực như VFF.

Nhân dịp gặp gỡ này Chủ tịch Lê Khánh Hải đề xuất AFC hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho bóng đá Việt Nam, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, HLV, các mảng công việc khác của bóng đá như bóng đá nữ, futsal, bóng đá trẻ, truyền thông, tiếp thị, tổ chức thi đấu… thông qua các chương trình, dự án cụ thể của AFC.

Theo Goal