Juplier Pro League trở thành giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc trước khi hoàn thành các vòng đấu. Club Brugge là đội được trao chức vô địch.

Juplier Pro League – giải VĐQG Bỉ đã trở thành giải đấu lớn đầu tiên trong mùa 2019/2020 kết thúc sớm vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Trong một thông báo vừa đăng tải hôm 2/4, Ban tổ chức cho biết sẽ không cho các vòng đấu còn lại tiếp tục khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn khu vực châu Âu.

Tất cả các trận đấu đã diễn ra sẽ không bị hủy kết quả, và thứ tự trên bảng xếp hạng hiện tại sẽ là thành tích cuối cùng trong mùa bóng năm nay.

Như vậy, Club Brugge – đội đang xếp thứ nhất với 70 điểm sau 29 vòng (hơn đội xếp thứ hai là Gent 15 điểm) – là những người giành ngôi vị quán quân.

Club Brugge được công nhận là nhà vô địch Bỉ mùa giải 2019-2020.

Cũng theo lý giải từ BTC, quyết định nói trên được dưa ra trong bối cảnh các trận đấu sẽ khó có khả năng được hoàn thành trước tháng Sáu, trừ khi thi đấu trong điều kiện không khán giả. Dù vậy, phương án này vẫn có rủi ro gây nguy hiểm cho cầu thủ cũng như các nhân viên phục vụ giải.

Vào ngày 15/4 tới, một cuộc họp khác sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm tìm ra một số giải pháp cho các vấn đề liên quan đến tài chính, cũng như một số mối lo ngại khác như việc lên-xuống hạng giữa các CLB.

Quyết định này của JPL có thể mở đường cho những giải đấu khác hành động tương tự. Hiện, các giải vô địch châu Âu, trừ Belarus, đang ngừng thi đấu vì dịch Covid-19.