Giám đốc Cees Roozemond khẳng định, Văn Hậu đến với Heerenveen là nhờ yếu tố chuyên môn và tin rằng tuyển thủ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ở đội một.

Chuyển đến Herenveen từ tháng 9/2019, nhưng tới giờ Đoàn Văn Hậu mới chỉ có 4 phút thi đấu cho đội một. Anh chỉ được ra sân cùng đội trẻ tại giải đấu cho các đội dự bị tại Hà Lan và chưa từng một lần được trải nghiệm không khí ở giải VĐQG.

Nhiều người cho rằng bản hợp đồng của Văn Hậu mang yếu tố thương mại nhiều hơn là chuyên môn. Trước những ý kiến này, tổng giám đốc Cees Roozemond của Heerenveen đã lên tiếng phủ nhận.

Chắc chắn không phải như vậy. Đương nhiên, hợp đồng của cậu ấy có thể mang lại rất nhiều thứ. Việt Nam rõ ràng là thị trường lớn nhưng đây không phải là mục đích mà CLB hướng tới ban đầu”, ông Roozemond nói.

Văn Hậu mới chỉ có 4 phút ra sân cùng đội một ở Cúp Quốc gia.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo sự cân bằng và tài chính. Không thể thay đổi thực tế rằng bạn sẽ phải trả lương cao cho một cầu thủ chất lượng. Tôi không hề nói rằng cậu ấy chỉ là cầu thủ dự bị. Chúng tôi quyết định đưa cậu ấy về đây bởi Văn Hậu có tiềm năng chiếm vị trí trong đội hình một. Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi thực hiện bản hợp đồng này”.

Tôi rất tỉnh táo trong việc này. Văn Hậu tới đây là bởi cậu ấy có đủ khả năng lấy một vị trí chính thức trong lâu dài. Tôi không thấy có gì phức tạp ở đây. Cậu ấy phải làm được điều đó, và tôi nghĩ Hậu đang đi đúng hướng”.

Ban đầu, ngôn ngữ là rào cản, nhưng giờ cậu ấy đang học tiếng Anh với đam mê và động lực lớn. Còn việc được ra sân hay không thì lại phụ thuộc ở HLV Johnny Jansen.”, ông Roozemond cho biết.

Văn Hậu thường được sắp xếp chơi ở đội trẻ của Heereveen.

Văn Hậu đang trong thời gian tạm nghỉ do các giải đấu tại Hà Lan đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hợp đồng cho mượn của anh tại Heerenveen sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải năm nay.