Cựu HLV của Arsenal sẽ không trở lại công việc cầm quân trong thời gian tới mà sẽ trở thành “cánh tay phải” của Chủ tịch FIFA

Theo Le Parisien, HLV Arsene Wenger sẽ không trở lại công việc cầm quân hay trở thành Giám đốc Thể thao mà sẽ tham gia bộ máy điều hành của FIFA.

Sau 22 năm dẫn dắt Arsenal, Wenger đã chia tay Pháo thủ vào tháng 5/2018 và nghỉ ngơi. Ông tuyên bố sẽ bắt đầu trở lại thế giới bóng đá vào 1/2019 và nhận được rất nhiều lời đề nghị. Tuy nhiên, vị chiến lược 68 tuổi này vẫn chưa cảm thấy có CLB nào phù hợp với mình.

Đã có nhiều đồn đoán rằng ông sẽ trở thành Giám đốc Thể thao mới của PSG. Tuy nhiên, đích thân Chủ tịch của PSG, Al-Khelaifi đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Theo diễn biến mới nhất, ông Wenger đang được nhắm tới vị trí Trưởng ban Phát triển Kĩ thuật của FIFA.

Nếu nhận chức vụ này, ông sẽ là “cánh tay phải” và là cố vấn của Chủ tịch Gianni Infantino trong các dự án bóng đá. Ông có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc tại Premier League và thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Alsace, tiếng Đức, tiếng Anh. Ngoài ra ông còn có thể giao tiếp bằng tiếng Ý, Tây Ban Nha và Nhật Bản.

Nhà cầm quân người Pháp từng tốt nghiệp Khoa Kinh tế và Quản lý Khoa học, Đại học Strasbourg năm 1974. Với kinh nghiệm và trình độ học vấn cao, ông Wenger được coi là ứng cử viên rất phù hợp cho vị trí Trưởng ban Phát triển Kĩ thuật của FIFA.

Theo Goal